Bạn đang cần tìm các loại đèn led chống nước để lắp đặt ngoài trời? Vì bạn lo lắng gió bụi, mưa phùn sẽ khiến thiết bị điện chập cháy, nhanh hỏng? Đây là tâm lý chung của hầu hết mọi người khi có ý định sử dụng đèn chiếu sáng hay bất cứ thiết bị điện nào lắp đặt ngoài trời. Đặc biệt trong ứng dụng tiểu cảnh sân vườn, muốn đẹp thì không thể thiếu sự trang trí của các loại đèn chiếu sáng. Cộng thêm sự bố trí hợp lý chắc chắn bạn sẽ kiến tạo nên một khu vườn đẹp lung linh.

Không gian sân vườn đẹp lung linh nhờ ánh sáng đèn led
Không gian sân vườn đẹp lung linh nhờ ánh sáng đèn led

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn led khác nhau. Thế nhưng không phải loại đèn nào cũng đáp ứng đủ tiêu chuẩn là đèn ngoại thất. Đó phải là loại đèn led có khả năng chống nước hiệu quả. Tùy theo mức độ, vị trí ứng dụng khác nhau mà cấp độ chống nước của đèn có thể là IP 54 cho tới IP68 để chống nước hoàn toàn 100%. Bạn đang cần đèn led ngoài trời chống nước ở mức độ nào? Hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia tìm hiểu nhiều hơn về các loại đèn chiếu sáng ngoài trời dưới đây nhé!

I. Các cấp độ chống nước của đèn led ngoài trời

Có thể rất nhiều người còn chưa biết tới tiêu chuẩn bảo vệ IP (Ingress Protection). Đây là một tiêu chuẩn quốc tế do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc Tế ban hành. Nó thể hiện cho mức độ bảo vệ thiết bị khỏi các tác động ngoại lực từ môi trường bên ngoài. Cụ thể là cát bụi và gió mưa. Tiêu chuẩn IP sẽ bao gồm 2 chữ số. Ví dụ IPXY:

  • X: có gí trị từ 0 – 6 thể hiện mức độ bảo vệ đối với tác động từ các vật thể rắn
  • Y: có giá trị từ 0 – 8 thể hiện khả năng chống nước xâm nhập

Khi lựa chọn đèn led chống nước ngoài trời, các bạn cần quan tâm nhiều hơn tới chỉ số Y để biết mức độ chống nước của đèn là bao nhiêu. Qua đó lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, phù hợp với ứng dụng cần dùng. Hiện nay, các loại đèn ngoài trời thường được cấu tạo với chỉ số IP phổ biến là IP54, IP65, IP66, IP67, IP68. Như vậy có thể thấy, hầu hết các loại đèn led ngoài trời hiện nay đều có khả năng chống bụi xâm nhập hoàn toàn. Còn khả năng chống nước sẽ tùy thuộc vào từng loại đèn cụ thể.

Tiêu chuẩn bảo vệ IP
Tiêu chuẩn bảo vệ IP

1.1. Đèn led ngoài trời chống nước IP54

Chỉ số IP54 có lẽ là chỉ số tối thiểu đối với các loại đèn led ngoài trời. Trong đó IP54 có nghĩa là bảo vệ chống bụi, bụi có thể xâm nhập với số lượng không ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị. Đồng thời bảo vệ chống bắn nước từ mọi hướng. Hầu hết các loại đèn chiếu sáng được sản xuất để sử dụng lắp đặt ngoài trời hiện nay đều có chỉ số IP từ 54 trở nên. Vì so với chỉ số IP < 54 thì mức độ bảo vệ là không đủ để đảm bảo chất lượng bền bỉ và an toàn cho đèn ngoài trời.

Đèn led trụ cổng có tiêu chuẩn IP54 chống nước hiệu quả
Đèn led trụ cổng có tiêu chuẩn IP54 chống nước hiệu quả

1.2. Đèn led ngoài trời chống nước IP65, IP66 lắp trên cạn

Dựa theo bảng tiêu chuẩn bảo vệ quốc tế bên trên, có thể thấy các loại đèn led ngoài trời chống nước có chỉ số IP65 tức là chúng có khả năng chống bụi hoàn toàn và chống nước phun từ vòi theo mọi hướng. Đây là tiêu chuẩn chống nước khá phổ biến cho các loại đèn ngoại thất sử dụng trên cạn. Điển hình như các loại đèn chiếu cây, đèn trụ sân vườn,…

Đèn led ngoài trời chống nước IP65
Đèn led ngoài trời chống nước IP65

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều sản phẩm có khả năng chống nước hiệu quả hơn với tiêu chuẩn IP66. Tức là chống bụi hoàn toàn và bảo vệ chống nước phun từ vòi với cường độ mạnh theo mọi hướng. Chính vì thế nếu bạn đang tìm đèn để lắp tại các vị trí như dưới vòi phun nước thì tốt hơn hết nên lựa chọn các loại đèn ngoài trời có chỉ số IP66 trở lên. Tuyệt vời nhất sẽ là các loại đèn ngoại thất có chỉ số bảo vệ IP67, IP68 ngâm dưới nước sau đây.

1.3. Đèn led ngoài trời chống nước IP67, IP68 ngâm dưới nước

Các loại đèn ngoài trời có chỉ số IP67, IP68 là những sản phẩm cao cấp có khả năng ngâm dưới nước. Trong đó:

  • Đèn led có chỉ số IP67 sẽ có khả năng bảo vệ chống nước xâm nhập khi ngâm trong nước với độ sâu nhỏ hơn 1m
  • Đèn led có chỉ số IP68 sẽ có khả năng bảo vệ chống nước xâm nhập khi ngâm trong nước với độ sâu lớn hơn 1m. Tức là chống nước hoàn toàn.
Tiêu chuẩn chống nước IP68 của đèn âm nước
Tiêu chuẩn chống nước IP68 của đèn âm nước

Trên thị trường hiện nay các loại đèn led ngoài trời có khả năng chống nước hoàn toàn phải kể tới là đèn âm nước và đèn âm đất. Chúng có khả năng ngâm trong nước tuyệt đối mà không lo nước xâm nhập vào bên trong làm hỏng đèn. Để làm được điều đó, các loại đèn ngoài trời này phải có cấu tạo chắc chắn với vỏ ngoài làm bằng Inox SUS304 để chống gỉ. Mặt đèn được làm bằng kính cường lực chịu lực va đập và áp lực tối đa khi ngâm trong nước với độ dâu dưới 1m. Ngoài ra, giữa lớp kính cường lực và thân đèn sẽ được sử dụng thêm lớp keo chống thấm hoặc giăng cao su giúp cho các mối liên kết kín hơn. Ngăn chặn hoàn toàn nước xâm nhập vào bên trong.

II. Các loại đèn led ngoài trời chống nước tốt nhất

Bên trên, denhoanggia.vn đã mô tả và gửi tới các bạn thông tin về các tiêu chuẩn bảo vệ chống nước của đèn led ngoài trời. Qua đây hy vọng mọi người sẽ có thêm những kiến thức hữu ích khi đi mua các loại đèn ngoại thất. Hãy đặc biệt chú ý tới tiêu chí chống nước để sử dụng đèn bền lâu hơn nhé. Còn ngay sau đây sẽ là các loại đèn led ngoài trời có khả năng chống nước hiệu quả được bán tại denhoanggia.vn. Mời các bạn tham khảo và lựa chọn.

2.1. Các loại cột đèn trụ ngoài trời IP65 chống nước siêu bền

Một trong các loại đèn ngoại thấy được dùng với mục đích chiếu sáng diện rộng chính là cột đèn. Cột đèn ngoại trời có thể được cấu tạo với 1 bóng, 2 bóng hoặc nhiều bóng. Các bóng đèn cũng có thể được thiết kế với những hình dáng mẫu mã khác nhau. Tạo nên sự khác biệt, ấn tượng riêng cho từng sản phẩm. Nhưng nhìn chung chúng đều có đặc điểm chung là bóng đèn được thiết kế trên đỉnh cột.

Để hoạt động tốt trong môi trường ngoài trời, các loại đèn cột này cần được cấu tạo bền bỉ với thân cột làm từ hợp kim nhôm sơn tĩnh điện. Phần bóng đèn cần đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ chống nước với IP>54. Tại denhoanggia.vn, các loại đèn trụ cột đều đáp ứng tốt tiêu chuẩn IP65 để chống nước hiệu quả khi lắp đặt và sử dụng ngoài trời.

>>> Xem nhiều hơn các mẫu cột đèn trụ và báo giá tại đây: https://denhoanggia.vn/danh-muc/den-tru-san-vuon

2.2. Các loại đèn led trụ cột sân vườn IP65 chống nước siêu bền

Bên cạnh các loại cột đèn chiếu tầm cao thì trong ứng dụng đèn ngoài trời không thể thiếu chính là các loại đèn trụ cột sân vườn. Loại đèn này cũng được nhà sản xuất chú trọng để đáp ứng tiêu chuẩn IP65 chống nước hiệu quả. Hơn nữa có rất nhiều mẫu mã đẹp mắt giúp không gian sân vườn trở nên tuyệt vời hơn. Nếu đây là loại đèn bạn đang cần, hãy tham khảo các mẫu đèn và báo giá tại đây: Đèn trụ cột sân vườn

Chất liệu được sử dụng để làm chân đèn trụ cột thường là gang, thép không gỉ, hợp kim sơn tĩnh điện. Đây là những chất liệu có độ bền cao, có khả năng chống chọi được mọi tác động từ bên ngoài. Hình thức hoa văn, màu sơn của thân đèn có thể đặt hàng theo sở thích, các bạn hãy liên hệ với Đèn Led Hoàng Gia để được tư vấn hiệu quả nhất.

hotline den led

2.3. Các loại đèn led trụ cổng IP54 chống nước hiệu quả

Đèn led trụ cổng là một trong những ứng dụng đèn ngoại thất được rất nhiều người quan tâm. Từ trụ cổng chính tới trụ hàng rào mọi người đều có thể ứng dụng loại đèn này để trang trí giúp cho không gian sân vườn trở nên tươm tất hoàn hảo nhất.

Trên thị trường hiện nay, đèn trụ cổng có rất nhiều mẫu mã đẹp mắt. Thậm chí rất phổ biến với các loại đèn trụ cổng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên khi nhắc về khả năng chống nước của loại đèn ngoài trời này thì chúng chỉ đáp ứng ở mức IP54. Đèn led trụ cổng có khả năng chống bụi tương đối không làm ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị và chống nước bắn từ mọi phía.

Đèn led trụ cổng có tiêu chuẩn IP54 chống nước hiệu quả

Tuy nhiên, khi nhìn lại thiết kế của loại đèn này thì tiêu chuẩn IP54 hoàn toàn phù hợp. Bạn có thể lắp đặt và sử dụng chúng thoải mái cho các trụ cột ngoài trời mà không lo bụi hay nước mưa làm ảnh hưởng tới hoạt động của đèn. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể liên hệ trực tiếp với denhoanggia.vn để đặt hàng theo mẫu mã riêng. Chúng tôi có thể thay đổi màu sơn, một phần chất liệu và nâng cấp nên tiêu chuẩn IP65,66… nếu bạn cần.

2.4. Đèn led pha ngoài trời IP 65, 66, 67 chống nước siêu bền

Đèn led pha là loại đèn được ứng dụng rất nhiều ở ngoài trời. Nó được dùng phổ biến với mục đích chính là chiếu sáng công nghiệp. Mọi người sẽ thường thấy nó ở các ứng dụng như cột đèn đường, tại các công trường, sân bóng… Vì khả năng chiếu sáng của đèn led pha rất tốt. Nó có cường độ chiếu sáng mạnh, khả năng chiếu xa và chiếu rọi cao. Ngoài ra đèn led pha cũng được sử dụng để chiếu rọi trong các ứng dụng trang trí như tiểu cảnh sân vườn. Hoặc dùng để chiếu cây vô cùng hiệu quả.

Đèn led pha chống nước hiệu quả
Đèn led pha chống nước hiệu quả

Để hoạt động tốt trong môi trường ngoài trời một cách bền bỉ nhất, thiết kế cấu tạo của đèn led pha đã được nhà sản xuất chú trọng tới tiêu chuẩn bảo bệ IP Ingress Protection. Các loại đèn led pha được bán tại denhoanggia.vn đều đáp ứng tốt tiêu chuẩn IP65 trở lên. Giữa các lớp cấu tạo của khung đèn và các lớp gương phản xạ, kính cường lực là các lớp gioăng cao su ngăn cản sự ngấm nước vào bên trong đèn. Nhờ đó đèn led pha thậm chí có thể đáp ứng tốt tiêu chuẩn chống nước IP67, cho phép bạn ngân đèn trong nước với độ sâu trên 1m.

2.5. Đèn led chiếu cây ngoài trời IP65 chống nước bền bỉ

Nhắc tới ứng dụng đèn chiếu cây, tại denhoanggia.vn phân phối rất nhiều loại đèn led ngoài trời đáp ứng tốt tiêu chí chống nước với IP65 để bạn lựa chọn. Trong đó đó phổ biến nhất là các loại đèn chiếu cây sau đây:

  • Đèn chiếu cây chân kim cắm cỏ
  • Đèn chiếu cây chân đế đặt sàn
  • Đèn chiếu cây bán nguyệt
  • Đèn chiếu cây dạng thanh dài

Xem chi tiết các mẫu đèn chiếu cây, hắt cây tại đây: https://denhoanggia.vn/danh-muc/den-led-chieu-cay-hat-tuong

Các loại đèn chiếu cây bên trên đều được cấu tạo từ những vật liệu bền bỉ như vỏ đèn được làm từ hợp kim nhôm sơn tĩnh điện. Phổ biến là vỏ đèn màu đen. Ngoài ra có thể thay đổi màu sắc vỏ đèn theo yêu cầu riêng của khách hàng. Ngoài ra để đáp ứng được tiêu chí bảo vệ bụi và chống nước hiệu quả thì không thể thiếu sự liên kết chặt chẽ giữa các lớp cấu tạo. Quan trọng nhất chính là phần tiếp giáp giữa mặt kính của đèn. Nếu không được trang bị gioăng cao su hay keo chống thấm chất lượng cao thì rất dễ khiến nước ngấm vào bên trong làm hỏng các linh kiện, chip led. Vậy nên khi mua đèn led ngoài trơì mọi người nhớ chú ý đặc điểm này nhé!

Đèn led chiếu cây đáp ứng tiêu chuẩn chống nước IP65 để sử dụng tốt ngoài trời
Đèn led chiếu cây đáp ứng tiêu chuẩn chống nước IP65 để sử dụng tốt ngoài trời

2.6. Đèn led rọi cột ngoài trời IP65 chống nước siêu bền

Đèn rọi cột tòa nhà, đèn rọi cột biệt thự cũng là một trong những loại đèn led ngoài trời đang được nhiều người quan tâm. So với các loại đèn ngoại thất chiếu sáng thông thường thì đèn rọi cột khá đặc biệt. Nó đặc biệt trong cách chiếu sáng ở dạng tia thẳng cao vút lên các cột nhà. Chứ không đơn giản là chiếu sáng dạng tỏa như đèn rọi cây hoặc đèn rọi pha.

Ứng dụng chiếu sáng của đèn rọi cột
Ứng dụng chiếu sáng của đèn rọi cột

Điểm tạo ra sự khác biệt giữa đèn rọi cột và đèn chiếu rọi thông thường chính là ở phần cấu tạo. Để tạo được khả năng chiếu rọi cao và xa như vậy, các loại đèn rọi cột cần được thiết kế với một hệ thấu kính có góc chiếu 6 độ nhằm tạo ra luồng ánh sáng hội tụ hẹp hơn để chiếu tập trung trung hơn, xa hơn. Với nguyên lý chiếu sáng này, đèn rọi cột đã được ứng dụng rất nhiều trong việc chiếu rọi các cột tòa nhà cao tầng, biệt thự hoặc các gốc cây cao. Tùy vào nhu cầu chiếu rọi cao và xa bao nhiêu mà các bạn có thể lựa chọn loại công suất phù hợp riêng. Hãy tham khảo chi tiết các mẫu đèn rọi cột tại đây để rõ hơn: Đèn led rọi cột

Bên cạnh đó thì không thể quên tiêu chí chống nước dành cho loại đèn này. Vì được sử dụng ngoài trời nên đèn rọi cột cũng cần đáp ứng tốt tiêu chí bảo vệ với chỉ số IP65. Mọi người sẽ thoải mái lắp đặt chúng ở ngoài trời mà không lo mưa gió làm ảnh hưởng tới sự hoạt động của đèn.

2.7. Đèn led âm nước IP68 chống nước hoàn toàn

Đèn led âm nước tức là ngâm trong nước. Vì thế để hoạt động tốt trong môi trường nước bắt buộc loại đèn này phải có chỉ số IP là 67 hoặc IP68.

  • IP67 nếu ngâm đèn với độ sâu nhỏ hơn 1m
  • IP68 nếu ngâm đèn dưới độ sâu lớn hơn 1m

Đèn led âm nước thường được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng như đèn hồ bơi, đèn hồ cá, đèn đài phun nước, đèn trang trí hòn non bộ, đèn nhạc nước nghệ thuật … Có 2 loại đèn âm nước phổ biến là đèn âm nước dạng chân đế và đèn âm nước dạng bánh xe (đèn đài phun nước). Ngoài ra, trong ứng dụng hồ bơi sẽ có các loại đèn chuyê dụng dành cho hồ bơi.

Tiêu chuẩn chống nước IP68 của đèn âm nước
Tiêu chuẩn chống nước IP68 của đèn âm nước

Các loại đèn led âm nước hiện được phân phối bởi Đèn Led Hoàng Gia đều đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ IP68. Tức là chống nước hoàn toàn 100%. Bạn có thể lắp đặt đèn thoải mái trong nước, ngâm dưới độ sâu hơn 1m mà không làm ảnh hưởng tới sự hoạt động của đèn. So với các loại đèn led ngoài trời chống nước sử dụng trên cạn thì đèn led âm nước có cấu tạo vỏ đèn cao cấp hơn. Thay vì làm bằng các loại hợp kim sơn tĩnh điện thì vỏ đèn led âm nước được làm từ Inox SUS304, ngay cả các ốc vít cũng được làm từ Inox 304. (Một số loại đèn led âm nước giá rẻ trên thị trường chỉ được làm từ Inox 201. Mọi người nên chú ý điều này.)

Tham khảo chi tiết về các loại đèn led âm nước tại đây: https://denhoanggia.vn/danh-muc/den-led-am-nuoc-duoi-nuoc

2.8. Đèn led âm đất IP68 chống nước tuyệt đối

Cùng với đèn led âm nước có chỉ số IP chống nước 68 là các sản phẩm đèn âm đất, âm sàn. Đây là loại đèn được lắp đặt trong mội trường đặc biệt là chôn dưới lòng đất. Vì thế tiêu chí bảo vệ chống bụi, chống nước cũng cần đặc biệt quan tâm. Để tránh đất, cát và nước ngầm ngấm vào bên trong thân đèn khi mua loại đèn này mọi người cũng cần chú ý lựa chọn các sản phẩm có chỉ số bảo vệ IP68 để chống bụi, chống nước tuyệt đối 100%.

Đèn âm nước chống nước tuyệt đối IP68
Đèn âm nước chống nước tuyệt đối IP68

Tham khảo chi tiết các sản phẩm đèn led âm đất tại đây: Đèn led âm đất

III. Mua đèn led ngoài trời chống nước tốt nhất ở đâu?

Bên trên là những loại đèn led ngoài trời có khả năng chống nước hiệu quả được phân phối bởi Đèn Led Hoàng Gia. Qua đây mọi người cúng thấy rồi đó, chỉ số bảo vệ IP đối với các loại đèn ngoài trời là rất quan trọng. Với các loại đèn đặc biệt cần ngâm trong nước các bạn nhớ lưu ý lựa chọn sản phẩm có chỉ số IP67 nếu ngâm đèn trong độ sâu <1m. Hoặc IP68 nếu ngâm đèn dưới nước với độ sâu >1m nhé!

Tóm lại, bạn đang cần loại đèn led ngoài trời nào? Cần chỉ số IP chống nước là bao nhiêu? Hãy yên tâm lựa chọn denhoanggia.vn. Vì chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo yêu cầu chống nước mà bạn đề ra. Ngoài những loại đèn như đã kể tới bên trên, bạn cần sản phẩm đặc biệt nào khác? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất nhé!

hotline den led