Tư vấn cách bố trí đèn led âm trần hợp lý nhất cho mọi không gian

cách bố trí đèn led âm trần hợp lý

Cách bố trí đèn led âm trần hợp lý đóng vai trò rất quan trọng trong việc trang trí nhà cửa. Cũng có khá nhiều khách hàng liên hệ với chúng tôi nhờ giúp đỡ trong việc sắp xếp đèn led âm trần cho không gian nhà ở.

Hiểu được tầm quan trọng của việc bố trí đèn led âm trần, bài viết này sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm trong việc bố trí đèn led âm trần để bạn có thể tham khảo và áp dụng nó cho mọi không gian lắp đặt.

cách bố trí đèn led âm trần hợp lý
Cách bố trí đèn led âm trần hợp lý

Mẹo bố trí đèn led âm trần

Với mỗi không gian lắp đặt đèn âm trần lại sở hữu một ý tưởng thiết kế khác nhau. Vì thế cần có những ý tưởng bố trí đèn led âm trần riêng cho từng không gian sống để mang lại hiệu quả chiếu sáng hoàn hảo nhất.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn và thiết kế hệ thống ánh sáng, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng một vài mẹo bố trí đèn led âm trần sau đây vào ý tưởng thiết lập hệ thống chiếu sáng của mình. Vì tôi tin rằng nó sẽ giúp không gian của bạn trở lên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

– Để có ánh sáng tỏa đều khắp phòng cần sử dụng nguồn sáng có góc quang rộng, bố trí nguồn sáng theo mạng lưới, chiếu hắt ánh sáng lên trần và tường.

– Để tạo cảm giác phòng rộng hơn: Dùng đèn có góc chiếu hẹp, chiếu thành các vệt sáng trên tường, bố trí đèn đồng đều.

– Để tạo cảm giác thư giãn: Chiếu sáng không đồng đều, nơi mạnh nơi yếu.

– Để tạo cảm giác riêng tư: Chiếu sáng không đồng đều, yếu nơi sử dụng và mạnh nơi không sử dụng.

Cách bố trí đèn led âm trần cho phòng khách

Phòng khách là nơi đại diện cho không gian sinh hoạt chung. Vì thế cách bố trí đèn led âm trần phòng khách cũng đòi hỏi phải đáp ứng được toàn bộ ánh sáng tổng thể cho không gian.

Đèn led âm trần lắp đặt cho phòng khách nên là các loại đèn có góc chiếu sáng rộng để ánh sáng có thể bao chùm mọi góc cạnh trong căn phòng.

Như bạn cũng đã biết, đèn led âm trần được sử dụng để lắp đặt phía bên trên trần nhà. Vì thế cách bố trí đèn led âm trần cho phòng khách hợp lý phất là phân bổ đều xung quang trần nhà với những khoảng cách thích hợp.

Ngoài ra bạn cũng có thể bố trí thêm các loại đèn trang trí khác giúp không gian phòng khách hài hòa hơn. Nhưng hãy lưu ý rằng, vì là không gian sinh hoạt chung nên 80% số lượng đèn led âm trần sẽ được bố trí quanh vị trí trần nhà để cung cấp ánh sáng tổng thể cho nơi đây.

Cách bố trí đèn led âm trần phòng khách
Cách bố trí đèn led âm trần cho phòng khách

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu đèn led âm trần đẹp cho phòng khách

Cách bố trí đèn led âm trần cho phòng bếp

Phòng bếp trong một gia đình đóng vai trò là nơi giữ lửa và có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì nó không chỉ là nơi diễn ra của một bữa cơm mà còn là nơi để mọi người sum họp, quây quần và trò chuyện với nhau.

Chính vì thế, việc bố trí hệ thống ánh sáng cho phòng bếp cần tạo được sự gần gũi và thân thiết nhất.

Nếu sự lựa chọn của bạn là đèn led âm trần thì cách bố trí nó hợp lý nhất là lắp đặt trên trần nhà để cung cấp ánh chính và kết hợp thêm với một số thiết bị chiếu sáng khác như đèn gắn tường và đèn thả bàn ăn.

Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm thêm về các vị trí như khu vực nấu ăn, tủ bếp để có cách bố trí đèn led âm trần cho phòng bếp hiệu quả nhất có thể.

Cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp hiệu quả
Cách bố trí đèn led âm trần phòng bếp hiệu quả

Cách bố trí đèn led âm trần cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần sự ấm cúng, và cũng là nơi bạn thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc và học tập. Vì thế đối với nhưng nơi cần sự riêng tư như phòng ngủ bạn cần có cách bố trí đèn led âm trần mang lại ánh sáng nghẹ nhàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng mẹo bố trí đèn led âm trần chiếu sáng không đồng đều, nơi mạnh nơi yếu, yếu nơi sử dụng và nơi không sử dụng để tạo nên một phong cách riêng cho mình.

Có một điểm lưu ý trong cách bố trí đèn led âm trần cho phòng ngủ là tránh lắp đặt đèn chiếu thẳng phía đầu giường. Như vậy sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, tạo cảm giác mệt mỏi khi thức dậy vào sáng hôm sau.

Cách bố trí đèn led âm trần cho phòng ngủ
Cách bố trí đèn led âm trần cho phòng ngủ

Các lưu ý khi bố trí đèn led âm trần

Để ánh sáng hài hòa và không rối mắt thì cách bố trí đèn led âm trần cần tuân thủ theo một số nguyên lý cơ bản sau đây.

  • Số lượng đèn led âm trần phù hợp
  • Ví trí lắp đặt thích hợp
  • Công suất, và kích thước phù hợp
  • Quang thông vừa đủ, tránh thiếu ánh sáng cũng như dư thừa ánh sáng

Ngoài ra đối với từng khu vực riêng sẽ có những lữu ý riêng sao cho phù hợp nhất. Hãy tham khảo thêm tại bài viết Các lưu ý khi bố trí đèn led âm trần để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi lựa chọn và lắp đặt đèn led âm trần nhé!

Trên đây là  một vài tư vấn về cách bố trí bóng đèn led downlight âm trần hợp lý nhất dành cho mọi không gian của chuyên gia kỹ thuật ánh sáng đến từ Đèn Led Hoàng Gia.

Khi cần thêm sự tư vấn về cách bố trí đèn led âm trần hợp lý đừng quên nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Chat Zalo
0916773555