Những năm gần đây đèn tuýp led T8 chiếu sáng dân dụng đã dần thay thế hầu hết các bóng đèn tuýp huỳnh quang truyền thống vì những ưu điểm vượt trội của nó. Đèn led tube được xem như là bước cải tiến hoàn toàn mới từ đèn ống huỳnh quang bởi cách dùng loại đèn led này giống hệt như sử dụng bóng đèn tuýp huỳnh quang. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị các bước lắp đèn tube led  T8 cho nhà ở cũng như một vài chú ý khi sử dụng loại đèn này.

Giống với đèn tuýp huỳnh quang, đèn led tuýp cũng được lắp vào các loại máng đèn thích hợp . Chỉ có điều cần lưu ý rằng, bản thân bóng đèn tuýp LED đã được tích hợp bộ chuyển nguồn bên trong, do đó khi thay thế bóng tuýp thường bằng tuýp LED tube T8 thì cần tháo bỏ bộ phận chấn lưu và tắc te ( Starter) của đèn tuýp thường.

Các bước để lắp đặt đèn tuýp led T8 siêu sáng siêu tiết kiệm 

1.Các dụng cụ cần thiết:

– 1 bóng đèn tuýp led T8 và 1 máng đèn phù hợp, dây điện từ 1 đến 2 m tùy kích thước đèn led tuýp.

– Các thiết bị khác như khoan, tua vít, ốc vít… nếu cần.

2.Các bước lắp đặt bóng đèn:

– Tháo vỏ máng đèn ra. Dùng tô-vít tháo bỏ ốc vít ghim chấn lưu và tắc te ra và bỏ chúng ra, vì không cần dùng đến nó nữa. Nếu như quý khách sử dụng máng đèn mới của đèn led tuýp thì không cần tháo.

– Tiếp theo là nối dây theo hướng dẫn dưới đây:

+ Nhìn vào 2 đầu của bóng đèn led tuýp T8 18W 1m2 sẽ thấy 1 đầu đèn  có 2 chữ “L” và “N” có nghĩa là dây pha và dây trung tính và đầu đèn led 1m2 còn lại không có đánh dấu  “L” và “N”.

+ Lấy bất kì 2 sợi dây nguồn 220v đấu vào đầu bóng đèn led 1m2 có chữ “L” và “N” và đầu đèn còn lại chỉ có tác dụng hỗ trợ bóng đèn gắn lên máng đèn led 1m2.

– Lắp máng đèn vào theo vị trí đã khoan và đánh dấu và cuối cùng là nhẹ nhàng lắp đèn vào máng.

Với loại máng đèn tuýp đôi hay tuýp ba quý khách đều có thể làm tương tự như phương pháp ở trên.

 Các lưu ý khi lắp bóng đèn tuýp led tube T8 cho nhà ở

Trong quá trình lắp đặt quý khách cần phải tuyệt đối cẩn thận. Trước khi tháo lắp cần phải ngắt cầu chì để ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh trường hợp hở điện ngoài ý muốn.

Nếu không có kinh nghiệm trong việc lắp đặt đồ điện, quý khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để lắp đặt như: kính an toàn, găng tay…

Sau khi đã lắp xong quý khách nên kiểm tra lại vị trí đèn tube led xem đèn đã khớp với lỗ khoét trên trần chưa, sau đó bật công tắc nguồn để kiểm tra độ sáng và hướng chiếu của đèn.

Hi vọng với các bước cũng như một số lưu ý chúng tôi chia sẻ ở trên, quý khách sẽ có thể lắp đặt bóng đèn tuýp led T8 18W 1m2 chiếu sáng cho ngôi nhà của mình một cách nhanh chóng và thuận lợi. Nếu quý  khách đang cần tìm cho mình một nhà cung cấp đèn led tuýp siêu sáng chất lượng và uy tín, hãy đến với chúng tôi.  Luôn tự hào là nhà phân phối đèn led chính hãng, giá rẻ nhất tại Hà Nội, Chúng tôi mang đến cho quý khách những sản phẩm tốt nhất, mẫu mã đa dạng như đèn led âm trần, đèn downlight, đèn tuýp led, đèn led búp, led dây…. với giá cả hợp lý nhất.

Trả lời