Ai cũng hiểu rằng, việc lựa chọn một thiết bị chiếu sáng phù hợp trong gia đình là vô cùng cần thiết bởi nó không chỉ cung cấp ánh sáng cho mọi hoạt động, sinh hoạt của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của người sử dụng. Có thể nói, loại đèn led phù hợp nhất với không gian sinh hoạt chung chính là đèn tuýp led. Vậy làm sao để mua được những bóng đèn led tube chất lượng mà giá cả lại hợp lý ? Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho quý vị những thông số quan trọng khi chọn mua đèn tuýp led, giúp quý khách có thể lựa chọn được những sản phẩm tuýp led tốt nhất, phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

Chọn mua đèn tuýp led cần quan tâm đến những thông số nào?

Có một điều mà người tiêu dùng hay quan tâm khi mua các thiết bị đèn chiếu sáng đó là giá thành đắt hay rẻ của sản phẩm mà ít người quan tâm đến những yếu tố quyết định giá thành đó. Điều này dẫn đến tình trạng khách hàng sẽ rất dễ mua phải các loại đèn led với giá thành thấp nhưng kém chất lượng. Đối với các sản phẩm đèn led nói chung và bóng đèn tuýp led nói riêng, yếu tố chính quyết định giá thành của sản phẩm chính là các thông số kĩ thuật của đèn.

Chọn mua đèn tuýp led cần quan tâm đến những thông số nào?

Một bộ đèn tuýp led cao cấp tại Hà Nội

Các thông số quan trọng khi chọn mua đèn tuýp led

1.Công suất tiêu thụ của đèn tube :

Khi sử dụng đèn led, có bao giờ quý khách nghĩ đến công suất tiêu thụ thực tế của đèn là bao nhiêu? Trên thực tế có nhiều sản phẩm đèn tuýp led công bố mức công suất là 18 đến 20 W nhưng khi đo bằng thực nghiệm sử dụng máy đo công suất thì nó chỉ đạt 15 đến 16W. Điều này ảnh hưởng lớn đến độ sáng của đèn.

2.Chip led của đèn :

Chip led là bộ phận quan trọng, quyết định chủ yếu đến tuổi thọ và giá thành của đèn. Chip led được sản xuất từ các quốc gia như USA, Nhật, Hàn được xem là chip cao cấp nhất với hiệu suất phát quang cao nhất, nên giá thành loại chip led này đắt tiền nhất so với các loại khác. Các Chip Đài Loan, Thái Lan chất lượng tạm ổn, giá thành thuộc tầm trung.

Chọn mua đèn tuýp led cần quan tâm đến những thông số nào?

Đèn led tuýp sử dụng Chip led cao cấp

3.Quang thông của đèn tube led :

Quang thông của đèn được định nghĩa là là hiệu suất phát sáng của bóng đèn, được tính theo đơn vị Lu/w. Chỉ số này càng cao, chất lượng đèn càng tốt và giá thành đèn cũng vì thế mà đắt hơn.

Chip led có giá thấp sẽ có quang thông từ 70-80 lumen/w . Giả sử đèn có công suất 18w sẽ phát ra quang thông tương ứng từ 1260 lm- 1440 lm . Vậy, với loại đèn led có quang thông thấp cần phải lắp đặt đèn với số lượng nhiều mới đủ độ sáng, việc sử dụng đèn không hiệu quả.

Xem thêm: Đèn tuýp led bán nguyệt công suất cao

Chip led có giá cao, quang thông của chip là 100-110 lm/w . Tương tự với loại đèn tube 18w sẽ phát ra quang thông tương đương 1800 lm- 1980 lm. Có thể thấy, loại chip led cao cấp có giá cao hơn nhưng chỉ cần lắp đặt ít đèn mà đã đáp ứng đủ độ sáng mong muốn, hiệu quả chiếu sáng cao.

4. Chỉ số hoàn màu CRI:

Đây là chỉ số cho biết tính trung thực và chất lượng của ánh sáng bóng đèn đối với mắt. Độ trung thực màu của ánh sáng CRI, cho thấy ánh sáng phát ra càng gần giống với ánh sáng tự nhiên thì càng tốt. Vì thế đèn tube led mà có chỉ số CRI thấp thì ánh sáng trắng có màu tím tái. Với các loại đèn led tube cao cấp sẽ có CRI của mỗi bóng đèn từ 80 trở lên, phát ra ánh sáng có màu trắng nhẹ tự nhiên. Chỉ số này càng cao thì chip led càng tốt và đắt tiền.

Hi vọng rằng, với những thông số trên quý khách sẽ có thể bổ sung cho mình những kiến thức cần thiết để có thể lựa chọn được những thiết bị đèn tuýp led tốt với chất lượng được đảm bảo, cao cấp và chính hãng.

Xem thêm : Bảng giá đèn tuýp led cao cấp, chính hãng tại Hà Nội.

Trả lời