Nhiều người cho rằng chỉ cần sử dụng đèn led ốp trần phòng bếp cho vị trí trần nhà mà quên mất rằng trong phòng bếp còn rất nhiều vị trí cần tăng cường ánh sáng tiêu biểu như khu vực nấu nướng chẳng hạn. Bài viết này sẽ bàn luận về cách lắp đặt đèn led ốp trần phòng bếp sao cho đạt hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Sử dụng đèn led ốp trần phòng bếp được coi là giải pháp chiếu sáng hiệu quả nhất cho không gian yêu cầu nhiều nguồn ánh sáng như phòng bếp. Nó không chỉ mang tới không gian nhà bếp sang trọng, hấp dẫn mà còn giúp chiếu sáng cho việc nấu nướng trở nên hoàn hảo hơn.

Ngoài vị trí trần nhà cần lắp đặt đèn led ốp trần bạn cũng cần quan tâm tới các vị trí khác trong phòng bếp để có thể hoàn thiện hệ thống chiếu sáng hoàn hảo và mang lại hiểu quả tốt nhất cho không gian nơi đây.

1. Chiếu sáng cho khu vực nấu nướng

Khu vực nấu nướng là một vị trí đắc địa trong phòng bếp không thể thiếu. Tại đây là nơi diễn ra các công việc như chuẩn bị thực phẩm, đun nấu, và hệ thống bồn rửa chén bát rau củ… Do đó đây là khu vực cần được lắp đặt đèn chiếu sáng tăng cường để việc nấu nướng được tập trung cao độ.

Giải pháp dành cho bạn là lắp đặt thêm một vài bóng đèn led ốp trần siêu nhỏ với công suất 6w ngay phí trên bếp nấu, bồn rửa. Nếu phía trên bàn bếp của bạn là hệ thống tủ bếp treo tường thì thật đơn giản. Bạn chỉ cần bố trí hệ thống đèn led ốp trần ngay phía dưới đáy tủ bếp là có thể cung cấp ánh sáng tập trung cho bếp nấu một cách hiệu quả.

đèn led ốp trần phòng bếp
Hệ thống đèn chiếu sáng khu vực tử bếp và bàn bếp

2. Chiếu sáng tủ bếp

Tủ bếp là nơi bạn cất bát đũa, gia vị, dụng cụ làm bếp như xoong chảo, dao kéo và một số đồ ăn nhẹ.

Thật bất tiện nếu bạn chỉ lắp hệ thống đèn chiếu sáng tổng thể mà không lắp đặt đèn led ốp trần cho khu vực tủ bếp. Hệ thống chiếu sáng tại khu vực tủ bếp sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm một chút đồ ăn đêm mà không làm ảnh hưởng tới thành viên khác trong gia đình thay vì cứ phải bật cả hệ thống đèn chiếu sáng trong phòng bếp.

Giải pháp cho bạn chính là sử dụng những chiếc đèn led ốp trần 6w lắp phía trong các ngăn tủ bếp giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các đồ vật khi cần thiết.

3. Chiếu sáng bàn ăn

Bàn ăn ngày nay không chỉ là nơi diễn ra bữa com đơn thuần mà còn là nói để mọi người sum họp và trò chuyện với nhau. Chính vì thế ánh sáng tại khu vực này gần tạo được cảm giác thân mật, gần gũi, và đặc biệt là giúp các món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Đây cũng chính là lý do vì sao bạn nên sử dụng kết hợp đèn ốp trần trang trí tại khu vực bàn ăn. Những chiếc đèn trang trí không những giúp không gian thêm tính thẩm mỹ mà còn góp phần rất lớn tạo nên bầu không khí lãng mạn, gần gũi, thân thương giữa các thành viên trong gia đình.

Để lựa chọn đèn trang trí phù hợp cho khu vực bàn ăn bạn cần đặc biệt chú ý tới kích thước của bàn ăn cũng như kích thước của trần nhà xuống bàn ăn để có thể lựa chọn những chiếc đèn có kích thước hợp lý nhất.

Đối với trường hợp bàn ăn nhỏ và dài, bạn có thể kết hợp treo đối xứng hai chiếc đèn thả đơn với thiết kế giống hệt nhau để tạo sự hài hòa cho cả không gian nơi đây.

đèn led trang trí bàn ăn
Đèn led trang trí bàn ăn đối xứng

Đối với bàn ăn có kích thước lớn bạn có thể sử dụng các loại đèn thả dạng chùm để tạo sự ấn tượng và lãng mạn hơn.

đèn ốp trần trang trí phòng bếp
Sử dụng đèn ốp trần trang trí cho bàn ăn lớn

Đối với loại bàn ăn giản dị và làm từ gỗ mộc mạc, bạn có thể sử dụng thêm nhiều chiếc đèn thả trần để tạo thành điểm nhấn trang trí hoàn hảo cho vị trí này. Tuy nhiên bạn nên chọn loại đèn thả có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn để tránh choáng hết không gian của căn phòng.

đèn led ốp trần phòng bếp đơn giản
Chiếu sáng bàn ăn đơn giản

Ngoài ra nếu phòng bếp bạn đủ lớn hãy kết hợp thêm với một số loại đèn gắn tường, có thể sẽ tạo nên sự mới lạ và đầy ấn tượng cho không gian này.

Hy vong sau bài viết này bạn đã có cái nhìn khác về hệ thống chiếu sáng cho phòng bếp. Khi cần tư vấn thêm về các giải pháp chiếu sáng cho bất cứ không gian nào hãy liên hệ với chuyên gia ánh sáng của Đèn Led Hoàng Gia để được hỗ trợ tận tình nhé!