Trong hệ thống đèn trang trí cảnh quan sân vườn, ngoài các loại đèn chiếu cây, đèn trang trí cảnh quan trên bờ. Thì rất nhiều công trình kiến trúc sân vườn hiện nay đang đặc biệt quan tâm tới việc lắp đèn chiếu sáng dưới nước. Đây đều là những loại đèn led ngoài trời chống nước. Tuy nhiên với mỗi khu vực khác nhau bạn sẽ cần có những lưu ý lựa chọn đèn ngoài trời khác nhau. Đặc biệt là khu vực hồ nước, hồ cá. Cần lưu ý rất kỹ tới cấp độ bảo của đèn và sự an toàn khi lắp đèn led dưới nước.

Đèn led ngoài trời chống nước tiêu chuẩn IP 65, 66, 67, 68
Đèn led ngoài trời chống nước tiêu chuẩn IP 65, 66, 67, 68

1. Tiêu chuẩn chống nước của đèn led ngoài trời

Với mỗi loại đèn led ngoài trời chống nước khác nhau sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau để thể hiện cho khả năng chống nước. Thông số này đa phần được đánh giá và biểu thị qua tiêu chuẩn IP.

Tiêu chuẩn IP là thông số tiêu chuẩn quốc tế về mức độ chống bụi và chống nước mà thiết bị đạt được. IP là từ viết tắt của Ingress Protection. Nghĩa là nhãn hiệu Bảo vệ chống xâm nhập hoặc nhãn hiệu Bảo vệ Quốc tế (Nội bộ). Theo sau chữ IP là hai chữ số thể hiện mức độ bảo vệ của thiết bị khỏi các nhân tố bên ngoài. Bao gồm vật rắn (bụi) và dung dịch lỏng (nước).

Tiêu chuẩn bảo vệ IP
Tiêu chuẩn bảo vệ IP

Đối với các loại đèn trang trí ngoài trời nói chung. Để đáp ứng tiêu chí sử dụng bền bỉ thì phải có khả năng chống nước. Và tiêu chuẩn IP cần thiết đối với đèn led ngoài trời chống nước là từ IP65 trở lên.

 • Tiêu chuẩn IP65: Bảo vệ chống bụi hoàn toàn & Bảo vệ chống nước phun từ vòi theo mọi hướng.
 • Tiêu chuẩn IP66: Bảo vệ chống bụi hoàn toàn & Bảo vệ chống nước phun từ vòi với cường độ mạnh theo mọi hướng.
 • Tiêu chuẩn IP67. Bảo vệ chống bụi hoàn toàn & Bảo vệ chống nước khi ngâm dưới độ sâu nhỏ hơn 1m (trong khoảng thời gian nhất định)
 • Tiêu chuẩn IP68: Bảo vệ chống bụi hoàn toàn & Bảo vệ chống nước hoàn toàn với độ sâu lớn hơn 1m.

Theo các thông số kỹ thuật bên trên, đối với các loại đèn led ngoài trời chiếu cây, hắt tường hay chiếu sáng cho tiểu cảnh… các bạn nên lựa chọn các dòng sản phẩm có chỉ số chống nước IP65, 66. Với một số khu vực ẩm ướt hoặc gần hồ nước thì nên chọn đèn led ngoài trời chống nước có chỉ số IP67, 68. Riêng với các loại đèn chiếu sáng dưới nước thì nên chọn những sản phẩm có chỉ số IP68 chống nước hoàn toàn.

2. Tư vấn chọn đèn led ngoài trời trên cạn

– Tiêu chuẩn chống nước

Để trang trí cảnh quan sân vườn ngoài trời thì chắc chắn không thể thiếu các loại đèn chiếu cây, hắt tường. Tiêu chuẩn IP cho các loại đèn này thường là IP65, 66. Để sử dụng tốt nhất thì nên chọn các loại đèn led chống nước cao cấp với IP66. Như vậy bạn sẽ thoải mái sử dụng đèn một cách bền bỉ. Hoàn toàn không cần lo lắng đèn gặp phải trời mưa hay những lúc bạn cần dùng vòi phun để tưới cây.

Đèn chiếu cây hắt tường chống nước IP65, 66
Đèn chiếu cây hắt tường chống nước IP65, 66

– Chất liệu vỏ đèn

Ngoài ra, đừng quên kiểm tra chất lượng của thân đèn nhé. Các loại đèn trang trí ngoài trời chống nước cần được làm bằng các chất liệu chịu bền cao. Phổ biến hiện nay là chất liệu hợp kim nhôm sơn tĩnh điện. Hoặc được làm bằng chất liệu thép chống rỉ cao cấp. Như vậy sẽ giúp cho những thiết bị chiếu sáng ngoài trời của bạn có độ bền tốt nhất. Không lo han gỉ ảnh hưởng tới chất lượng của đèn.

Đèn led chiếu cây hắt tường ngoài trời chống nước làm từ hợp kim nhôm sơn tính điện chắc chắn
Đèn led chiếu cây hắt tường ngoài trời chống nước làm từ hợp kim nhôm sơn tính điện chắc chắn

– Điện áp sử dụng

Vì là đèn trang trí ngoài trời được lắp trên cạn nên đèn chiếu cây, hắt tường có thể sử dụng nguồn điện 220V hoặc điện áp an toàn 12-24V. Đối với các loại đèn led ngoài trời chống nước điện áp 12-24V sẽ cần chú ý hơn về nguồn cấp điện cho đèn. Bạn sẽ cần trang bị thêm thiết bị hạ áp thì đèn mới có thể hoạt động được.

Đèn trang trí ngoài trời chống nước đa dạng điện áp
Đèn trang trí ngoài trời chống nước đa dạng điện áp

3. Tư vấn chọn đèn led chiếu sáng dưới nước

Đèn chiếu sáng dưới nước hay còn được gọi là đèn âm nước. Cùng với sự phát triển của công nghệ LED, ngày nay các loại đèn led âm nước trở nên rất phổ biến trong trang trí cảnh quan sân vườn. Chúng được ứng dụng nhiều để làm đèn hồ cá Koi, đèn đài phun nước, đèn trang trí hòn non bộ, đèn hồ bơi…

– Tiêu chuẩn chống nước

Đặc điểm chung của các loại đèn led ngoài trời lắp chiếu sáng dưới nước là phải đạt tiêu chuẩn IP68 – Chống nước hoàn toàn. Vì chúng được lắp đặt và sử dụng liên tục trong môi trường nước. Ngay cả với tiêu chuẩn IP67 cũng có thể khiến nước rò rỉ vào bên trong đèn khi ngâm xuyên suốt trong nước. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu lắp đèn trang trí ngoài trời cho các công trình dưới nước. Thì đừng quên lựa chọn cho mình những chiếc đèn led âm nước IP68 nhé!

Đèn lắp dưới nước IP68 chống nước 100%
Đèn lắp dưới nước IP68 chống nước 100%

– Chất liệu vỏ đèn

Về phần chất liệu của vỏ đèn. Vì là đèn led lắp dưới nước, vậy nên loại chất liệu thích hợp nhất để làm thân đèn là Inox 304. Hoặc các chất liệu khác có khả năng chống han gỉ tốt. Chẳng hạn như các loại đèn hồ bơi được cấu tạo với 2 loại chất liệu chính là nhựa ABS và Inox 304. Các loại chất liệu này sẽ giúp đèn sử dụng bền bỏ dưới nước mà không lo han gỉ. Sự han gỉ sẽ gây ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong đèn.

Chất liệu vỏ đèn led chiếu sáng dưới nước

Ngoài ra, với một số hồ nước nhiễm mặn chất liệu Inox 304 sẽ được khuyến khích sử dụng. Vì loại chất liệu này không bền với nước nhiễm mặn. Có thể bạn sẽ cần những loại đèn được làm bằng chất liệu cao cấp hơn. Như Inox 316 chẳng hạn.

Đọc thêm: Các loại Inox và khả năng chống rỉ của Inox

– Điện áp sử dụng

Đèn led ngoài trời chiếu sáng dưới nước bắt buộc phải sử dụng nguồn điện áp an toàn 12-24V. Đây là mức điện áp đảm bảo an toàn tối ưu cho con người khi tiếp xúc với nước. Và đảm bảo sự an toàn cho các sinh vật dưới nước. Đăc biệt là đối với các loại đèn hồ cá Koiđèn hồ bơi.

Đèn led âm nước 12-24V cần lắp máy biến áp
Đèn led âm nước 12-24V cần lắp máy biến áp

Khi lắp đặt đèn led dưới nước 12-24V hãy lưu ý:

 • 12-24V là điện áp thấp nên dễ bị tiêu hao trong quá trình tải điện
 • Bạn cần liên hệ với các chuyên gia kỹ thuật để được tư vấn lắp đặt hiệu quả nhất
 • Nên sử dụng dây điện tròn chống nước có tiết diện 2.0 – 2.5mm để đảm bảo an toàn
 • Cần sử dụng bộ nguồn hạ áp 12V/24V cho hệ thống đèn led âm nước
 • Nên chọn công suất bộ nguồn hạ áp lớn hơn gấp đôi công suất bóng đèn
 • Nên lắp hộp điện kỹ thuật riêng cho hệ thống đèn chiếu sáng dưới nước và sử dụng Aptomat đảm bảo an toàn

4. Những lưu ý khi lựa chọn đèn led ngoài trời chống nước

Để chiếu sáng cảnh quan ngoài trời thì không thể thiếu những chiếc đèn led chống nước. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn led được quảng cáo là có khả năng chống nước. Nhưng chất lượng thực thế thì không như kỳ vọng. Bởi vậy trong quá trình lựa chọn đèn trang trí ngoài trời các bạn cần hết sức lưu ý. Đặc biệt là với các loại đèn led âm nước.

 • Căn cứ theo mục đích sử dụng đèn led ngoài trời để lựa chọn loại đèn có tiêu chuẩn IP chống nước phù hợp.
  • Chiếu sáng trên cạn thì có thể lựa chọn đèn có chỉ số IP từ 65 trở lên. IP càng cao thì khả năng chống nước càng tốt.
  • Chiếu sáng dưới nước thì cần lựa chọn đèn có chỉ số IP68 chống nước hoàn toàn
 • Tùy theo ứng dụng, vị trí lắp đặt mà lựa chọn loại điện áp phù hợp cho đèn.
  • Với đèn trên cạn có thể lựa chọn đèn sửa dụng điện áp 220V, 12V, 24V
  • Với đèn lắp dưới nước thì cần lựa chọn đèn sử dụng điện áp 12-24V an toàn
 • Mẹo kiểm tra khả năng chống nước của đèn: Kiểm tra các phần mặt đèn, ốc vít, vị trí dây điện xem có được đổ keo chống thấm cẩn thận không. Đặc biệt là phần dây điện, nước rất dễ đi theo phần dây điện để ngấm vào bên trong làm hỏng các link kiện của đèn.
 • Chú ý chọn mua máy biến áp phù hợp với đèn điện áp 12-24V. Nên tham khảo sự tư vấn từ chuyên gia kỹ thuật

5. Các mẫu đèn led ngoài trời chống nước tốt nhất

Những chiếc đèn led ngoài trời không chỉ cung cấp ánh sáng rõ ràng. Cùng với đó chúng còn giúp trang trí cho cảnh quan thêm đẹp mắt và ấn tượng hơn. Có nhiều vị trí trong sân vườn cần lắp đèn chiếu sáng như:

 • Lối đi sân vườn
 • Bãi cỏ, thảm hoa
 • Sảnh trước hiên nhà
 • Bậc thang, những bức tường
 • Cây cối, bụi cây
 • Đồ nội thất sân vườn
 • Hồ nước, đài phun, hòn non bộ, hồ bơi

Dưới đây là một số loại đèn led ngoài trời chống nước hiệu quả để các bạn tham khảo và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất cho cảnh quan sân vườn nhà mình.

5.1. Đèn led chiếu cây, hắt tường

Đèn chiếu cây là tên gọi chung của một loại đèn sân vườn. Chúng được sử dụng phổ biến trong việc chiếu hắt gốc cây, bụi hoa. Hoặc dùng làm đèn hắt chân tường. Đây cũng là một trong những loại đèn trang trí ngoài trời được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Đèn led chiếu cây hắt tường chống nước
Đèn led chiếu cây hắt tường chống nước

Đi sâu vào mẫu mã và công dụng thì đèn chiếu cây có khá nhiều chủng loại khác nhau.

 • Phân loại theo thiết kế: đèn dạng chân đế, chân kim; mặt đèn hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình bán nguyệt, led thanh…
 • Phân loại theo công dụng: chủ yếu dạng chiếu tỏa, được dùng làm đèn chiếu cây hoặc chiếu hắt tường. Có loại chỉ chuyên dùng chiếu cây, có loại lại chuyên dùng chiếu hắt tường
 • Phân loại theo chỉ số IP: Thường là IP65 và 66 chống nước tốt trong điều kiện lắp trên cạn, không ngâm nước.

Sau đây là một số mẫu đèn chiếu cây, hắt tường thịnh hành nhất hiện nay:

Xem tất cả +++

Block "den-roi-cay-canh-chan-de-cam-co" not found

Để lựa chọn được mẫu đèn thích hợp nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí.

5.2. Đèn led âm đất ngoài trời

Để chiếu sáng cho các khu vực lối đi. Hoặc chiếu hắt cho một bức tường, một dãy cây sát tường thì sự lựa chọn của rất nhiều kiến trúc sư chiếu sáng là đèn led âm đất. Đây là mẫu đèn led ngoài trời có cấu tạo với cấp bảo vệ IP67. Đặc biệt phù hợp khi lắp đặt trong điều kiện ngoài trời và chôn sâu dưới đất. Thân đèn được làm từ hợp kim nhôm sơn tĩnh điện. Thích hợp làm đèn chiếu lối đi, chiếu cây, hắt tường.

Đèn led âm đất ngoài trời chống nước IP67
Đèn led âm đất ngoài trời chống nước IP67

Đèn led âm đất thường được phân loại theo hình dáng và loại chip hạt hoặc chip COB. Sau đây là một số mẫu đèn led âm nước đang được thịnh hành nhất hiện nay:

Xem tất cả +++

5.3. Đèn led âm nước IP68

Rất nhiều cảnh quan sân vườn ngày nay có sự xuất hiện của các công trình dưới nước. Điển hình như hồ cá Koi, thác nước, hòn non bộ, đài phun nước, hồ bơi… Để chiếu sáng cho các khu vực này, loại đèn led ngoài trời chống nước được chỉ định là đèn led âm nước.

Đèn led âm nước chiếu sáng hồ cá Koi IP68
Đèn led âm nước chiếu sáng hồ cá Koi IP68

Đèn led âm nước hiện nay được phân loại chủ yếu là theo cấu trúc lắp đặt và ứng dụng sử dụng. Bao gồm:

 • Đèn led âm nước chiếu điểm (dạng chân đế). Thường được lựa chọn phổ biến trong chiếu sáng hồ cá Koi, đài phun nước.
 • Đèn led âm nước gắn âm. Thường dùng trong ứng dụng hồ bơi hoặc hồ cá Koi hiện đại.
 • Đèn led âm nước gắn nổi. Thường ít được sử dụng.
 • Đèn led âm nước hồ bơi. Đây là mẫu đèn được thiết kế đặc biệt cho ứng dụng hồ bơi với phần thân đèn được bo tròn mềm mại. Được lắp ốp sát vào thành hồ bơi giúp hạn chế tối đa sự va chạm với con người khi vui chơi, tập luyện dưới nước. Phổ biến nhất là loại đèn led hồ bơi viền xanh.
 • Đèn led âm nước bánh xe. Thường được lựa chọn để lắp chiếu sáng cho vòi phun nước.
Đèn led âm nước bánh xe lắp cho vòi phun nước
Đèn led âm nước bánh xe lắp cho vòi phun nước

Dưới đây là các sản phẩm đèn led âm nước mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Đèn led âm nước chiếu điểmXem tất cả +++

Đèn led âm nước bánh xeXem tất cả +++

-40%
1.850.000
-40%
1.200.000
-40%
1.100.000
-40%
3.300.000
-40%
2.600.000
-40%
1.700.000

5.4. Đèn led trụ sân vườn

Đèn led trụ sân vườn là một loại đèn được dùng chiếu sáng ngoài trời. Chúng thường được lắp đặt hai bên lối đi trong sân vườn. Hoặc được bố trí lắp ven bồ hồ nước, hồ bơi giúp mọi người dễ dàng quan sát lối đi quanh khu vực này. Khi chọn mua đèn trụ sân vườn bạn cần để ý tới khả năng chống nước, chống bụi bẩn, cách điện an toàn của sản phẩm.

Với các loại đèn led trụ sân vườn, tiêu chuẩn chống nước thường đạt cấp bảo vệ từ IP54. Tức là Bảo vệ chống bụi, bụi có thể xâm nhập với số lượng không ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị. Và bảo vệ chống bắn nước từ mọi hướng. Đây là một tiêu chuẩn bảo vệ phù hợp với các loại đèn trụ sân vườn nói dung. Ngoài ra cũng có rất nhiều model đèn led trụ sân vườn đạt tiêu chuẩn IP chống nước 65. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Đèn Hoàng Gia để được tư vấn hiệu quả nhất.

Đèn led trụ sân vườn ngoài trời chống nước
Đèn led trụ sân vườn ngoài trời chống nước

Trên thị trường hiện nay đèn led trụ sân vườn rất đa dạng mẫu mã. Mang tới sự lựa chọn phong phú cho mọi người. Ngoài ra đèn trụ sân vườn cũng được chia làm 2 loại chính là đèn trụ tầm thấp và đèn trụ tầm cao (cột đèn). Tùy vào vị trí lắp đặt các bạn có thể lựa chọn những dòng sản phẩm thích hợp để lắp đặt cho cảnh quan sân vườn ngoài trời của gia đình mình. Dưới đây là các sản phẩm đèn led trụ sân vườn đang được yêu thích nhất.

5.5. Đèn led trụ cổng ngoài trời

Cùng với đèn trụ sân vườn là những mẫu đèn trụ cổng trang trí ngoài trời. Loại đèn này cũng rất đa mẫu mã với nhiều hình dáng, chất liệu khác nhau. Có rất nhiều mẫu đèn led trụ cổng bằng đồng cao cấp giúp trang trí, tăng phần đẳng cấp cho cảnh quan ngoài trời cho gia đình bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu đèn trụ cổng năng lượng mặt trời để sử dụng. Đây là mẫu đèn được hoạt động dựa vào nguyên lý lấy năng lượng từ mặt trời để chiếu sáng. Các tấm pin Solar được lắp đặt sẵn để thu năng lượng của mặt trời sau đó sẽ lưu trữ tại pin sạc và sử dụng để chiếu sáng vào ban đêm.

Đèn led trụ cổng chống nước
Đèn led trụ cổng chống nước

Đèn led trụ cổng thường được sử dụng để lắp đặt tại các khu vực bên ngoài nhà như trụ cổng, trụ tường nhà. Mục đích của đèn vừa để chiếu sáng vừa đóng vai trò thẩm mỹ giúp tô điểm không gian ngoại thất. Do được sử dụng để lắp đặt ở những vị trí ngoại thất như sân vườn, hàng rào nên các mẫu đèn led trụ cổng cần được cấu tạo chắc chắn. Phải đáp ứng được các tiêu chuẩn chống nước ngoài trời. Giúp đèn có khả năng chống bụi, chống nước một cách hiệu quả.

Dưới đây là các sản phẩm đèn led trụ cổng, trụ tường rào đang được yêu thích nhất tại Đèn Hoàng Gia.

Đèn trụ cổng tường ràoXem tất cả +++

-40%
1.660.0003.190.000
-40%
1.660.0009.150.000
-40%
-40%
1.960.0002.480.000
-30%
-30%
-30%
-40%
1.190.0001.390.000
-40%
-40%
1.660.0003.190.000
-40%
1.400.0002.500.000
-40%
-40%
1.960.0002.480.000
-40%
-40%
1.660.0003.190.000
-40%
1.660.0009.150.000
-30%
-40%
1.660.0003.190.000
-40%
1.660.0009.150.000
-40%
1.960.0002.480.000
-40%

6. Địa chỉ mua đèn led ngoài trời chống nước uy tín

Trên đây, Đèn Hoàng Gia đã chia sẻ tới các bạn những loại đèn led ngoài trời chống nước phổ biến nhất hiện nay. Trong quá trình lựa chọn đèn trang trí ngoài trời, các bạn đừng quên tìm hiểu về các thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn IP chống nước và loại điện áp sử dụng của đèn. Đây là những tiêu chí không thể thiếu giúp bạn chọn mua được những sản phẩm chất lượng tốt nhất để lắp trang trí cho cảnh quan sân vườn.

Hiện nay, tại Đèn Hoàng Gia chúng tôi phân phối rất nhiều loại đèn led ngoài trời có khả năng chống nước. Cam kết cung cấp hàng uy tín, chất lượng cao, đáp ứng đúng tiêu chuẩn IP chống nước cần thiết. Đèn led chiếu cây chống nước IP65, 66. Đèn led âm đất chống nước IP67. Đèn led âm nước IP68….

 • Có bảng giá niêm yết cụ thể và công khai trên hệ thống website
 • Giá có chiết khấu tốt nhất dành cho công trình dự án
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giá hấp dẫn cho khách hàng
 • Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc

Với tiêu chí lấy chữ “tín” làm nền tảng, Đèn Hoàng Gia đã cung cấp hàng nghìn sản phẩm đèn led sân vườn chống nước chất lượng cao cho các công trình lớn nhỏ trên toàn quốc. Luôn có sự tư vấn kỹ càng cho từng sản phẩm để đảm bảo quá trình thi công lắp đặt và sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất.

Các bạn có thể đặt đèn led ngoài trời chống nước tại denhoanggia.vn qua số Hotline và địa chỉ dưới đây

Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia Việt Nam
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Hotline 1: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Hotline 2: 0916.773.555 –  Zalo 0916.773.555
 • Email: info@denhoanggia.vn
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: 0393.392.666
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: 0977 717 966
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: 0393.392.666