Đèn mâm ốp trần là một loại thiết bị chiếu mang tính thẩm mỹ cao thường được lắp đặt cho các không gian nội thất nhằm mục đích mang lại vẻ đẹp ấn tượng, sang trọng và đẳng cấp. Để hiểu hơn về đèn mâm ốp trần là gì hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia tìm hiểu nhiều hơn về loại đèn ốp trần trang trí tuyệt vời này nhé!

Cấu tạo và ưu điểm của đèn mâm ốp trần

Trước hết về cấu tạo, đèn mâm ốp trần là loại đèn được cấu tạo chính gồm 2 phần là phần chân đế được lắp áp sát vào trần nhà với chức năng là gắn giữ toàn bộ đèn và phần thân đèn được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau có chức năng làm đẹp cho không gian. Ngoài tên gọi là đèn mâm ốp trần nhiều người cũng quen gọi chúng là đèn mâm áp trần.

Hiện nay đèn mâm ốp trần cũng được cấu tạo từ rất nhiều các chất liệu khác nhau như đèn mâm ốp trần pha lê, đèn mâm ốp trần mica, đèn mâm ốp trần đồng, sứ, thủy tinh….

đèn mâm ốp trần
Một số mẫu đèn mâm ốp trần

Đèn mâm ốp trần ngày nay được ứng dụng công nghệ led tiên tiến vào trong sản xuất nên có thể mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người tiêu dùng như khả năng tiết kiệm điện lên tới 85% so với đèn truyền thống cũ. Ánh sáng đèn mâm ốp trần được phát ra liên tục chính không nhấp nháy vì thế mà loại đèn này có thời gian chiếu sáng lâu dài và tuổi thọ rất cao, có thể đạt tới 50.000 giờ thậm chí cao hơn nếu bạn biết cách sử dụng và vệ sinh đúng cách.

Ứng dụng của đèn mâm ốp trần

Đèn mâm ốp trần là thiết bị chiếu sáng nổi bật nhất với tính thẩm mỹ cao. Chính vì thế mà đây là loại đèn trang trí đang được rất nhiều người yêu thích và sử dụng rộng rãi hiện nay.

Bạn rất dễ dàng bắt gặp nó tại các không gian sang trọng và hiện đại như sảnh khách sạn, nhà hàng. Ngày nay thì đèn mâm ốp trần còn được lắp đặt rất nhiều trong các kiến trúc nội thất nhà ở như phòng khách, phòng ngủ.

Đèn mâm ốp trần phòng khách
Đèn mâm ốp trần phòng khách sang trọng

Ở các không gian cần sự tinh tế và sang trọng như phòng khách, khách sạn nhà hàng bạn thường bắt gặp nhất là các mẫu đèn mâm ốp trần pha lê. Đây cũng chính là loại đèn mâm ốp trần phổ biến nhất bởi chính những chất liệu pha lê được gọt cắt tinh xảo đã mang đến vẻ đẹp độc đáo, thu hút nổi bật cho không gian sử dụng nó.

Ngược lại ở các không gian riêng như phòng ngủ, người ta lại ưa chuộng loại đèn mâm ốp trần mang phong cách hiện đại hơn. Đó thường là các mẫu đèn mâm ốp trần Mica được thiết kế đọc đáo và lạ mắt giúp cho chủ nhân căn phòng thoải mái thể hiện phong cách riêng của mình.

Tóm lại đèn mâm ốp trần chính là thiết bị chiếu sáng có tác dụng trang trí, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cao cho các không gian nội thất đòi hỏi sự sang trọng, đẳng cấp và hiện đại.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về đèn mâm ốp trần là gì thông qua các mẫu mã hình ảnh đèn mâm ốp trần đẹp bên trên. Để xem nhiều mẫu đèn mâm ốp trần đẹp hơn nữa bạn có thể ghé qua website của Đèn LED Hoàng Gia nhé!