Đèn rọi tường và đèn hắt tường có thiết kế khá giống nhau. Nếu không hiểu rõ cách chúng hoạt động thì rất có thể bạn sẽ lựa chọn sai loại đèn. Đèn led Hoàng Gia đã gặp rất nhiều tính huống như vậy. Đặc biệt là với đèn rọi tường ngoài trời. Vì thế, tại bài viết này chúng tôi muốn quý vị hiểu rõ hơn về về 2 loại đèn này để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Tránh mất thời gian và tiền bạc khi chọn mua sai. Nhất là với những khách hàng đặt mua đèn Online nhé!

I. Đèn rọi tường ngoài trời là gì?

Trước tiên phải khẳng định đèn rọi tường khác với đèn chiếu hắt tường thông thường. Một cái là chiếu rọi dạng tia – một cái là chiếu tỏa.

Đèn rọi tường là loại đèn được thiết kế với thấu kính hội tụ có tác dụng thu hẹp chùm sáng. Chùm sáng sẽ được điều chỉnh từ dạng chiếu tỏa về chiếu rọi với góc chiếu hẹp hơn. Độ hẹp của chùm sáng phụ thuộc vào từng loại đèn rọi tường cụ thể.

  • Với đèn rọi tường nội thất chúng thường có góc chiếu ~15 độ. Thường dùng để trang trí tranh treo tường hoặc dùng trong showroom bán hàng.
  • Với đèn rọi tường ngoài thất chúng thường có góc chiếu <8 độ. Chùm ánh sáng đi qua thấu kính hội tụ đặc biệt đã thành dạng tia có khả năng chiếu rọi cao và xa. Trung bình đèn rọi ngoài trời công suất 10w có thể chiếu rọi hiệu quả trong phạm vi 6m và chiếu xa trên 10m.

Ngoài ra thì đặc điểm của đèn rọi tường là một loại đèn chiếu điểm. Tức là có mục tiêu điểm đến chứ cũng không phải dạng chiếu tỏa moonlight. Trong ứng dụng chiếu sáng ngoài trời, đèn rọi tường rất dễ nhầm lẫn với đèn hắt tường. Hãy xem so sánh dưới đây để hiểu rõ hơn về 2 loại đèn này tránh nhầm lẫn khi mua nhé!

Đèn rọi tường và đèn hắt tường
Đèn rọi tường và đèn hắt tường
Ứng dụng đèn rọi tường và đèn hắt tường
Ứng dụng đèn rọi tường và đèn hắt tường

Qua ứng dụng thực tế này, hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn đèn rọi tường là gì. Hãy để ý tới cách chúng hoạt động để thấy rõ sự khác biệt nhé. Một cái là chiếu tỏa, còn một cái là chiếu rọi dạng tia rất cao và xa.

Tiếp theo đây hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia làm rõ hơn sự khác biệt này qua các ứng dụng cụ thể. Từ đó bạn sẽ biết rằng khi nào thì dùng đèn rọi tường còn khi nào thì nên dùng đèn hắt tường. Cùng tìm hiểu nhé!

II. Khi nào thì dùng đèn rọi tường

Đèn rọi tường với đặc tính chiếu sáng dạng tia được sử dụng phổ biến để chiếu rọi cột nhà. Tuy nhiên không phải loại cột nào cũng dùng đèn rọi. Vì có rất nhiều trường hợp bạn sẽ cần dùng đèn hắt tường cho cột nhà. Như vậy sẽ mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Bên cạnh đó, dựa vào tác dụng và nguyên lý hoạt động của đèn rọi tường, chúng được lựa chọn để sử dụng trong khá nhiều trường hợp. Dưới đây là một số ứng dụng cụ thể của đèn rọi tường mà bạn có thể áp dụng.

2.1. Đèn rọi cột biệt thự

Đèn rọi tường là đèn chiếu dạng tia. Với cách chiếu sáng như vậy loại đèn này thường được ứng dụng chính để làm đèn rọi cột biệt thự hoặc chiếu rọi các cột tường nói chung. Thông thường các cột nhà có chiều cao khoảng 3-4 mét. Vì thế công suất phù hợp nhất để lựa chọn là 10W. Với những cột nhà liền mạch muốn chiếu rọi cao và xa hơn các bạn có thể lựa chọn các công suất lớn hơn.

  • Đèn rọi cột 18w chiếu rọi hiệu quả 6m đến 12m
  • Đèn rọi cột 24w,27w chiếu rọi hiệu quả 12m đến 18m
  • Đèn rọi cột 36w chiếu rọi hiệu quả 18m đến 24m
  • Đèn rọi cột 54w chiếu rọi hiệu quả 24m đến 36m
  • Đèn rọi cột 81w chiếu rọi hiệu quả 36m đến 48m

>>> Xem tham khảo các mẫu đèn rọi tường ngoài trời tại đây: https://denhoanggia.vn/danh-muc/den-led-roi-cot

Đèn rọi cột ngoài trời
Đèn rọi cột tòa nhà ngoài trời

2.2. Dùng đèn rọi ngoài trời chiếu thân cây

Là một loại đèn chiếu sáng ngoại thất, đèn rọi tường dạng tia còn được ứng dụng để chiếu sáng cho các thân cây lớn thay thế cho các loại đèn chiếu cây thông thường. Việc ứng dụng đèn rọi tường vào chiếu sáng thân cây sẽ đem lại hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời hơn. Cho dù là thân cây có cao chót vót cũng dễ dàng được chiếu sáng bằng các loại đèn rọi tường dạng tia với công suất lớn từ 18w đến tận 81w. Tương đương với thân cây cao trên 36 mét.

Dùng đèn rọi dạng tia để chiếu sáng thân cây lớn
Dùng đèn rọi dạng tia để chiếu sáng thân cây lớn

Ngoài ra khi trang trí chiếu sáng thân cây cao bằng đèn rọi tường bạn cũng có thể lựa chọn rất nhiều màu ánh sáng khác nhau để trang trí hiệu quả hơn. Chẳng hạn như ánh sáng màu xanh lá, xanh dương, đỏ, vàng, trắng. Hoặc đặc biệt hơn là đèn rọi tường đổi màu với sự luân chuyển các màu ánh sáng tạo ra những hiệu ứng vô cùng thú vị. Bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn về cách hoạt động của đèn đổi màu trước khi đưa ra quyết định của mình nhé.

2.3. Đèn rọi chiếu sáng nghệ thuật

Bên cạnh dùng đèn rọi tường để chiếu rọi cho một vật thể cụ thể thì đèn rọi tường cũng được ứng dụng trong một số trường hợp như làm đèn rọi ánh sáng cho sân khấu nghệ thuật. Những tia sáng đủ màu sắc thay vì chiếu sáng lên tường sẽ được chiếu vào không trung tạo nên hiệu ứng bắt mắt. Trong trường hợp này rất nhiều người cũng đã lựa chọn đèn rọi đổi màu để hiệu ứng ánh sáng được thu hút hơn.

Đèn rọi sân khấu nghệ thuật
Đèn rọi sân khấu nghệ thuật

Qua các ứng dụng thực tế này của đèn rọi tường, hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn đèn rọi tường là gì nhé. Còn bây giờ hãy cùng khám phá thêm về các ứng dụng của đèn hắt tường. Qua đó, mọi người sẽ thấy rõ hơn sự khác biệt giữa 2 loại đèn dùng ngoài trời này nhé!

III. Khi nào thì dùng đèn hắt tường

Đèn hắt tường khi mới nghe tên thì nhiều người nghĩ rằng chúng chỉ dùng trong các ứng dụng chiếu hắt tường. Tuy nhiên nếu hiểu rõ tác dụng và nguyên tắc chiếu sáng của chúng bạn có thể ứng dụng chúng trong rất nhiều trường hợp cụ thể. Dưới đây sẽ là một vài ví dụ để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về loại đèn hắt tường ngoài trời này nhé!

3.1. Dùng đèn hắt tường chiếu sáng cổng và cột rào

Đèn hắt tường với đặc điểm chiếu sáng dạng tỏa bóng. Vì thế với các cột nhà phía dưới thì đa số khách hàng đều lựa chọn loại đèn này để chiếu sáng. Chứ ít ai dùng đèn rọi cột cho các cột cổng nhà hay cột hàng rào. Dưới đây là một ví dụ thực tế cho việc dùng đèn hắt tường để chiếu sáng khu vực cổng nhà. Các bạn có thể tham khảo để thấy tác dụng của loại đèn hắt tường này.

Dùng đèn hắt tường chiếu sáng cổng nhà
Dùng đèn hắt tường chiếu sáng cổng nhà

Các bạn thấy đó, nếu dùng đèn rọi tường trong trường hợp này sẽ không hợp lý cho lắm. Vì đèn rọi tường sẽ chiếu sáng dạng tia thẳng đứng. Trong khi đó khu vực này chúng ta sẽ cần dạng ánh sáng tỏa rộng để soi sáng lối đi. Tại vị trí tường rào hoặc tường bao quanh các bạn cũng nên ứng dụng loại đèn này để chiếu sáng một cách hiệu quả nhất. Hoặc tham khảo thêm một số mẫu đèn hắt chân tường tại đây: https://denhoanggia.vn/tin-tuc/den-hat-chan-tuong.html

3.2. Dùng đèn hắt tường chiếu cây

Nhà bạn có trồng cây xanh trong khuôn viên sân vườn không? Nếu có thì không nên bỏ qua các loại đèn hắt tường này. Vì chúng phát huy tác dụng cực hiệu quả trong việc chiếu cây đó. Hãy xem ví dụ dưới đây để thấy rõ tác dụng của loại đèn này trong việc chiếu hắt lên cây nhé!

Cách bố trí đèn chiếu cây hắt bóng đẹp
Cách bố trí đèn chiếu cây hắt bóng đẹp

Đây là một trong những ứng dụng dùng đèn hắt tường để chiếu cây tuyệt vời nhất. Với những cây cảnh có dáng lạ, đẹp mắt mà lại được trồng cạnh tường thì bạn nên bố trí ngay những chiếu đèn hắt tường bên cạnh gốc cây. Sau đó điều chỉnh ánh sáng cho đèn chiếu vào cây và bóng đổ lên tường. Như vậy trông sẽ rất ấn tượng và đẹp mắt. Ngoài ra với những cây xanh đứng đơn lẻ bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng loại đèn này để chiếu sáng. Nếu biết cách bố trí một cách hiệu quả sẽ giúp sân vườn của bạn đẹp hơn rất nhiều vào ban đêm đó.

Ứng dụng của đèn hắt tường, chiếu cây
Ứng dụng của đèn hắt tường, chiếu cây

IV. Mua đèn rọi tường và đèn hắt tường ở đâu?

Những thông tin bên trên đã giúp bạn phân biệt đèn rọi tường và đèn hắt tường ngoài trời rồi chứ? Qua đó hy vọng bạn sẽ có những sự lựa chọn hợp lý cho riêng mình nhé. Tuy nhiên khi tìm mua các loại đèn chiếu sáng ngoại thất hãy đặc biệt lưu ý:

  • Thứ nhất: Cần kiểm tra đèn có đáp ứng tiêu chuẩn lắp đặt ngoài trời không
  • Thứ hai: Mua tại địa chỉ uy tín để nhận chế độ hậu mãi tốt nhất

4.1. Tiêu chuẩn đèn chiếu sáng ngoài trời là gì?

Có thể nhiều người còn chưa biết chính xác về tiêu chuẩn đèn chiếu sáng ngoài trời. Vì thế Đèn Led Hoàng Gia xin phép được nhắc lại một chút nhé. Đây là tiêu chuẩn được đánh giá bằng chỉ số bảo vệ IP. Với các loại đèn ngoại thất như đèn rọi tường và đèn hắt tường thì chỉ số IP tốt nhất nên đạt từ 54 trở lên. Tốt nhất sẽ là từ IP65. Tức là chống bụi hoàn toàn và chống tia nước ở bất cứ góc nào.

Tiêu chuẩn bảo vệ IP
Tiêu chuẩn bảo vệ IP

Để biết loại đèn mình mua có chỉ số bảo vệ IP là bao nhiêu bạn có thể kiểm tra trên thân đèn. Hoặc hỏi thông tin chi tiết từ người bán để đảm bảo chắc chắn loại đèn mình mua có thể lắp đặt an toàn và bền bỉ ngoài trời. Theo lời khuyên của Đèn Led Hoàng Gia thì với những loại đèn này các bạn nên chọn sản phẩm có IP65 để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

4.2. Lựa chọn địa chỉ uy tín bởi Đèn Led Hoàng Gia

Hiện nay, Đèn Led Hoàng Gia là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm đèn chiếu sáng chất lượng cao. Trong đó đèn chiếu sáng ngoại thất, đèn sân vườn là một trong những thế mạnh chủ lực của chúng tôi. Các loại đèn rọi tường, đèn hắt tường được phân phối bởi denhoanggia.vn luôn đáp ứng tốt tiêu chuẩn IP65. Bạn sẽ thoải mái lắp đặt và sử dụng chúng ngoài trời. Cam kết chịu nắng mưa hiệu quả nhất, bền bỉ nhất. Bảo hành uy tín 2 năm.

Ngoài ra Đèn Led Hoàng Gia còn phân phối rất nhiều loại đèn chiếu sáng khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để lấy báo giá và nhận thông tin khuyến mại ngày hôm nay nhé!

hotline den led