Có một câu hỏi phổ biến mà chúng tôi thường được hỏi là “Đèn sân vườn 12-24V và 220V, loại nào tốt nhất?” 

Có hai hệ thống đèn chiếu sáng có thể được lựa chọn sử dụng trong sân vườn của bạn. Bao gồm đèn điện áp thấp 12-24VV và đèn điện áp nguồn 220V. Cả hai hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn này đều có ưu và nhược điểm riêng. Cùng với đó cũng có khá nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn của bạn. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nhiều nhất có thể về từng hệ thống chiếu sáng sân vườn. Qua đó giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất cho từng ứng dụng cụ thể của mình.

Đèn sân vườn 12-24V và 220V, loại nào tốt nhất?
Đèn sân vườn 12-24V và 220V, loại nào tốt nhất?

1. Hệ thống chiếu sáng sân vườn điện áp nguồn 220V

Hệ thống điện áp nguồn 220V chính là điện lưới dân dụng tại Việt Nam hiện nay. Mặc dù điện áp thấp 12-24V được khuyến khích sử dụng cho hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn. Tuy nhiên thì chúng ta không thể phù nhận những ưu điểm vốn có của điện áp 220V mang lại.

1.1. Ưu điểm của hệ thống đèn sân vườn 220V

 • Độ dài cáp điện: Xét trên độ sụt điện áp, độ dài cáp điện đối với điện áp nguồn 220V có thể dài hơn nhiều so với điện áp thấp 12-24V. Cáp dài hơn sẽ giúp giảm điện trở, do đó hạn chế sự giảm sụt áp. Còn đối với hệ thống 12-24V, dây cáp điện luôn có hạn chế chạy từ nguồn tới các thiết bị. Chính vì vậy, với những hệ thống chiếu sáng cách xa nguồn điện thì sẽ cần sử dụng điện áp 220V để tránh thì trạng sụt áp.
 • Công suất của đèn: Công suất đèn thường có mối liên quan chặt chẽ tới mức độ ảnh hưởng của độ sáng. Với hệ thống điện lưới 220V, không có hạn chế nào về công suất đèn sử dụng. Còn với hệ thống chiếu sáng 12-24V, công suất đèn thường bị hạn chế bởi công suất tải tối đa của bộ nguồn hạ áp.
 • Không cần máy biến áp: Đúng vậy. Hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn 220V thì có thể đấu trực tiếp với nguồn điện dân dụng. Không cần tốn thêm chi phí lắp thêm máy biến áp hay bộ nguồn hạ áp.
 • Được thợ điện ưa thích: Nhiều thợ điện thích lắp đặt 220v hơn là 12-24V. Có lẽ do hệ thống điện 220V thi công phổ biến hơn đối với họ. Họ biết và hiểu đầy đủ hơn. Vì thế, họ có thể sẽ hoàn tất quá trình cài đặt nhanh hơn và tự tin hơn so với khi họ cài đặt một hệ thống điện mà họ không quen sử dụng.

1.2. Nhược điểm của hệ thống đèn sân vườn 220V

 • Loại cáp và vị trí lắp cáp: Lắp đặt hệ thống 220v cần tuân thủ chính xác các hướng dẫn và quy định về kỹ thuật. Tất cả các dây cáp điện phải được bọc vỏ an toàn. Để đảm bảo an toàn, các hướng dẫn khuyến nghị rằng cáp điện của hệ thống đèn 220V cần được chôn dưới mặt đất ít nhất 0,5m. Điều này ngăn ngừa hư hỏng cáp điện do động vật, máy móc và dụng cụ làm vườn.
 • Làm ngắt cầu dao: Khi đèn 220V hết tuổi thọ, chúng có thể xảy ra hiện tượng dòng điện tăng đột ngột. Điều này có thể khiến cho cầu dao bị ngắt. Bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách bật lại công tắc cầu dao. Tuy nhiên nếu đó là một loại đèn không tốt, việc cầu dao bị ngắt thường xuyên thì sẽ có phần khiến chúng ta khó chịu.
 • Các vấn đề về sự xâm nhập / ngưng tụ của nước: Có thể bạn không để ý, nhưng đa phần các thiết bị chiếu sàng ngoài rời sử dụng điện áp 220V thường có tiêu chuẩn IP54. Đối với nhiều loại đèn thường có thiết kế tháo lắp để thuận tiện cho việc thay thế bóng đèn. Thiết kế này đôi khi có thể khiến một lượng nhỏ hơi ẩm ngưng tụ lại bên trong đèn do sức nóng của đèn và không khí lạnh bên ngoài. Nếu nước này nhỏ giọt vào đui đèn hoặc cáp kết nối thì rất có thể khiến mạch điện 220V bị ngắt. Điều này thật đáng lo ngại và có thể khiến bạn phải tốn thêm các chi phí bảo trì khắc phục sự cố.
 • Chi phí lắp đặt: Nhiều người nghĩ rằng hệ thống đèn sân vườn 220V được lắp trực tiếp sẽ tiết kiệm chi phí và nhanh chóng hơn. Nhưng sự thật có thể không phải như bạn nghĩ. Việc lắp đặt một hệ thống điện 220V an toàn trong sân vườn đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phải chuyên nghiệp. Có thể tốn thêm khá nhiều chi phí cho các phụ kiện khác như cút nối chống nước, ống bọc dây điện, Aptomat,….
 • Chi phí bảo trì: Vì hệ thống điện lưới 220V nguy hiểm vần phải được lắp đặt bởi thợ điện có trình độ chuyên môn. Vậy nên tất cả công việc bảo trì bạn cũng tới thợ điện chuyên nghiệp.

1.3. Lưu ý khi lắp đặt hệ thống đèn sân vườn 220V

Các chuyên gia kỹ thuật luôn khuyến nghị rằng:

 • Thứ nhất: Hệ thống chiếu sáng ngoài trời 220V nên được mắc song song. Điều này giúp cho các thiết bị mắc thêm trong hệ thống sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thiết bị nào trước đó trên mạch điện. Có thể hiểu đơn giản như hiện tượng bóng đèn bị nổ vì quá tải. Nó sẽ dẫn đến việc hệ thống điện bị gián đoạn một phần xung quanh mạch điện đó.
 • Thứ hai: Tất cả các đầu nối cáp điện 220V phải kín nước 100%. Điều này cực kỳ quan trọng. Vì nước và điện nguồn 220V không thể trộn lẫn với nhau. Chúng quả thực rất nguy hiểm. Nếu có nước trong bất kỳ mối nối cáp nào, khi nguồn điện đi qua, nhiệt sinh ra bên trong khớp nối có thể hoạt động như chân không, kéo nước lên cáp điện và làm hỏng các thiết bị chiếu sáng của bạn. Và lỗi thi công lắp đặt này sẽ khiển bạn không nhận được bất kỳ sự bảo hành nào được cung cấp kèm theo sản phẩm. Để đảm bảo các khớp nối an toàn, các bạn nên sử dụng cút nối chống nước chuyên dụng. Hoặc bổ sung keo chống thấm nước cho các khớp nối. Đồng thời sử dụng thiết bị bọc dây điện cẩn thận. Có thể là ống ruột gà hoặc ống bọc thép tùy theo mức độ cần thiết của dự án.
 • Thứ ba: Số lượng thiết bị trên một mạch điện chỉ nên được giữ ở mức khoảng 10 – 12 mối nối. Điều này rất thực tế khi xảy ra các vấn đề lỗi phát sinh. Sẽ tốn kém hơn rất nhiều nếu một thợ điện kiểm tra 50 phụ kiện để tìm ra một phụ kiện bị lỗi thay vì chỉ có 10 – 12 phụ kiện trên một mạch đó.
 • Thứ tư: Phải luôn tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi lắp đặt các thiết bị chiếu sáng ngoài trời. Ví dụ, tất cả các đèn chiếu sáng dưới đất phải có hệ thống thoát nước thích hợp xung quanh chúng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với nền đất sét.

2. Hệ thống chiếu sáng sân vườn điện áp thấp 12-24V

Hệ thống đèn sân vườn điện áp thấp đặc biệt phù hợp với môi trường ngoài trời. Vì các thiết bị đèn sân vườn 12-24V thường được thiết kế để chịu được điều kiện thời tiết ngoài trời và sự ẩm ướt. Sẽ không có tác động tiêu cực nào đến hiệu suất tổng thể mà đèn điện áp thấp đem lại. Lý tưởng nhất chính là đèn chiếu sáng dưới nước có điện áp thấp 12-24V. Vì nó an toàn hơn rất nhiều so với nguồn điện nguồn dân dụng 220V.

Ở một khía cạnh khác. Khi tự lắp đặt đèn sân vườn, phần lớn thợ điện và người dân thường quen thuộc với việc sử dụng điện 220V. Nếu phải thay thế hệ thống điện 220V để sử dụng điện 12-24V nhiều người có thể cho rằng nó phức tạp. Vì sẽ phải thay thế toàn bộ chúng trong gia đình mình. Tuy nhiên điều đó là không cần thiết. Với việc sử dụng máy biến áp (bộ nguồn hạ áp) được bố trí cẩn thận. Bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ hệ thống điện trong nhà để sử dụng điện áp 12-24V cho sân vườn của mình.

2.1. Ưu điểm của hệ thống đèn sân vườn 12-24V

 • An toàn: Hệ thống điện áp thấp 12-24V cực kỳ an toàn và hầu như bất kỳ ai có kiến ​​thức cơ bản về điện đều có thể lắp đặt chúng. Đồng thời, nếu chẳng may một mạch điện nào đó trong hệ thống điện 12-24V bị lỗi, bạn đều có thể xử lý chúng khá đơn giản. Điện áp thấp 12-24V không đủ cao để gây ra tổn hại nghiêm trọng cho vấn đề sức khỏe của bạn. Nó sẽ không gây ra sự nguy hiểm như điện áp 220V. Nếu là điện áp 220V, tốt hơn hết bạn nên gọi một thợ điện có trình độ chuyên môn tới để xử lý.
 • Thích hợp với môi trường ẩm ướt: Hệ thống đèn 12-24V hiếm khi bị ảnh hưởng bởi nước. Điều này khiến chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo để chiếu sáng sân vườn. Thậm chí nếu có nước chẳng may rò rỉ vào bên trong đèn thì điện áp thấp vẫn sẽ tiếp tục hoạt động mà không gặp vấn đề gì. Việc xử lý điện áp thấp trong môi trường nước cũng khá đơn giản.
 • Loại cáp và vị trí lắp cáp: Hệ thống điện áp thấp có ít rủi ro hơn về sự an toàn. Vì vậy, việc lắp đặt và định vị cáp là công việc đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn vẫn nên sử dụng cáp điện chống nước chất lượng cao để có độ bền tốt nhất. Dây cáp điện trong quá trình thi công lắp đặt có thể được giấu kín một cách an toàn. Hoặc nó cũng có thể được đặt trên mặt đất để người làm vườn có thể nhìn thấy. Tuy nhiên, về tính thẩm mỹ và sự ổn định bền lâu, Đèn Hoàng Gia khuyên bạn nên lắp đặt cáp điện an toàn trong ống dẫn hoặc chôn dưới nền đất. Điều này sẽ bảo vệ dây cáp khỏi động vật và sự xói mòn từ thuốc diệt cỏ và phân bón. So với việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu điện áp 220V, thì điều này đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Chi phí lắp đặt: Ngoài việc phải tốn thêm 1 khoản chi phí cho máy biến áp thì bạn có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí cho các phụ kiện lắp đặt khác. Vì vậy, đây có thể xem như ưu điểm khi bạn lắp hệ thống đèn chiếu sáng 12-24V cho sân vườn của mình.
 • Chi phí bảo trì: Vì điện áp 12-24V là an toàn chống giật. Vì vậy chính bạn cũng có thể lắp đặt và bảo trì hệ thống điện 12-24V trong sân vườn của mình. Vậy nên chi phí lắp đặt và bảo trì có thể tiết kiệm ở mức tối thiểu. Tuy nhiên bạn vẫn nên chú ý phân biệt đầu là vùng điện áp an toàn 12-24V. Đâu là vùng điện áp 220V nhé!

2.2. Nhược điểm của hệ thống đèn sân vườn 12-24V

 • Yêu cầu máy biến áp: Bạn sẽ cần ít nhất một máy biến áp cho hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn 12-24V để chuyển đổi nguồn điện áp dân dụng 220V xuống thành 12-24V. Tùy thuộc vào số lượng, vị trí và công suất của các thiết bị chiếu sáng, hệ thống chiếu sáng của bạn có thể cần thêm máy biến áp. Đặc biệt là khi các thiết bị chiếu sáng được lắp đặt cách xa nhau và cách xa nguồn cấp điện. Nếu bạn lắp chung quá nhiều đèn với 1 máy biến áp hoặc độ dài dây cáp điện quá lớn thì rất dễ xảy ra hiện tượng sụt áp. Các bạn hãy xem thêm phần lưu ý lắp đặt hệ thống đèn sân vườn 12-24V bên dưới nhé.
 • Công suất của đèn: Với hệ thống 12-24V, công suất đèn bị hạn chế bởi công suất tải tối đa của bộ nguồn hạ áp được sử dụng. Điều quan trọng là phải biết chính xác công suất đèn của hệ thống trước khi mua bộ nguồn hạ áp đèn sân vườn. Như vậy là để đảm bảo mua đúng thiết bị. Ví dụ: 10 bóng đèn 6w = 60w nên lắp máy biến áp 100w. Hoặc 10 bóng đèn 9w = 90w thì nên lắp máy biến áp 150w.
 • Độ dài cáp điện không được dài:  Sụt điện áp là vấn đề xảy ra nhiều hơn với hệ thống chiếu sáng điện áp thấp. Cáp điện chạy càng dài thì dòng điện bị mất càng nhiều do điện trở tăng. Vì vậy, sau 30 – 35m đi cáp điện thì các thiết bị chiếu sáng phía sau có thể bị mờ đi dần. Hoặc trong trường hợp nghiêm trọng là không sáng chút nào. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ sụt áp bao gồm vị trí của đèn, công suất đèn và độ dày của dây cáp điện.

2.3. Lưu ý khi lắp đặt hệ thống đèn sân vườn 12-24V

 • Đèn chiếu sáng sân vườn điện áp thấp 12-24V cần được mắc song song.
 • Khi lắp đặt các loại đèn sân vườn điện áp thấp luôn cần có máy biến áp/bộ nguồn hạ áp.

Để có một hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn 12-24V hoàn hảo. Trước tiên hãy tính toán cẩn thận công suất tổng thể của toàn bộ các thiết bị trong hệ thống. (Lấy công suất bóng đèn nhân với số lượng của chúng). Sau đó, lựa chọn bộ nguồn hạ áp đèn sân vườn có công suất tải phù hợp.

Ví dụ: hệ thống chiếu sáng điện áp thấp của bạn có 5 đèn sân vườn, mỗi đèn có công suất 7W (5 * 7) = 35W. Do đó, bạn cần phải có một bộ nguồn hạ áp vượt quá công suất này. Trong trường hợp này nên là 50W. Để có hiệu suất tối ưu, lý tưởng nhất, bộ nguồn hạ áp nên có công suất tải lơn hơn 50-70% so với tổng công suất của toàn hệ thống đèn.

Nếu bộ nguồn hạ áp có công suất tải cung cấp ít năng lượng hơn có thể khiến chúng không đủ tải. Bạn có thể thấy rằng đèn không sáng được như mong đợi. Cộng thêm đó là những chi phí bổ sung không cần thiết. Chúng tôi khuyên bạn nên để lại tối thiểu khoảng 10% để cho phép tăng điện, dòng khởi động và cả sự khác biệt về công suất đèn. Máy biến áp không được để quá tải nếu không sẽ khiển chúng bị quá nóng và hỏng.

Bên cạnh đó, tất cả các đầu nối cáp phải kín nước 100%. Nên sử dụng các phụ kiện như cút nối chống nước, đầu nối / phích cắm nội tuyến và co nhiệt. Số lượng bóng đèn trên một mạch cũng nên được giữ ở mức tối thiểu và độ dài chạy cáp càng ngắn càng tốt để ngăn ngừa các sự cố về công suất tải và sụt áp có thể xảy ra. Và điều quan trọng là phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi lắp đặt các thiết bị đèn sân vườn điện áp thấp 12-24V.

3. Có thể kết hợp hệ thống đèn sân vườn 12-24V và 220V không?

Việc kết hợp cả hệ thống chiếu sáng điện nguồn 220v và điện áp thấp 12-24V khá đơn giản.

 • Bất cứ nơi nào có nguồn cấp điện 220V, thì đều có thể lắp hệ thống điện 220V.
 • Để kết hợp hệ thống chiếu sáng sân vườn 12-24V trong cùng khu vực với hệ thống chiếu sáng ngoài trời 220V, bạn chỉ cần đầu tư thêm một máy biến áp. Hay còn biết tới là bộ nguồn hạ áp cho đèn sân vườn. Bộ nguồn hạ áp này nên được xếp hạng IP68 chống nước an toàn.

Bất cứ thiết bị nào nằm trước máy biến áp sẽ là sử dụng điện nguồn 220v. Và bất cứ thiết bị nào nằm sau máy biến áp sẽ là sử dụng điện áp 12-24V. Điều quan trọng là phải đảm bảo chọn đúng loại máy biến áp để phù hợp với hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn của bạn. Nó được xác định bởi tổng công suất của các bóng đèn trong cùng một mạch điện của hệ thống. Bạn có thể lắp nhiều máy biến áp tại nhiều điểm khác nhau. Điều này cũng làm giảm khả năng sụt áp đáng kể. Vì độ dài cáp điện sẽ ngắn hơn giúp hạn chế tối đa hiện tượng sụt áp. Hãy luôn nhớ dây cáp chạy càng dài thì dòng điện bị mất càng nhiều do điện trở tăng. Bạn chỉ nên đi dây cáp điện khoảng 30 – 35m đối với các thiết bị điện 12-24V.

4. Bảng so sánh hệ thống đèn sân vườn 12-24V và 220V

So sánh Đèn sân vườn 12-24V Đèn sân vườn 220V
Độ an toàn Độ an toàn cao Nguy hiểm, cần cài đặt bởi thợ chuyên nghiệp
Chi phí lắp đặt Không quá cao Tốn nhiều chi phí cho các phụ kiện an toàn như: cút nối chống nước, ống bọc dây điện, Aptomat
Độ dài cáp điện Nên đi cáp điện ngắn khoảng 30 – 35m cho mỗi hệ thống. Cần tính toàn kỹ lưỡng để tránh hiện tượng sụt áp Có thể đi cáp điện dài hơn
Công suất của đèn Giới hạn bởi công suất nguồn (bộ hạ áp) Không giới hạn
Môi trường lắp đặt Ẩm ướt Khô ráo
Máy biến áp Có yêu cầu Không yêu cầu
Chi phí bảo trì Rẻ, do hệ thống điện an toàn Đắt, do nguy hiểm cần phải gọi thợ điện chuyên nghiệp

5. Một số thiết bị đèn sân vườn nên chú ý vấn đề điện áp

Với sự phân tích về ưu – nhược điểm của đèn sân vườn 12-24V và 220V trên đây. Hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về 2 loại hệ thống đèn chiếu sáng cho sân vườn này.

Trong ứng dụng chiếu sáng sân vườn chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau. Tùy vào các ứng dụng cụ thể các bạn nên xem xét thật kỹ các vấn đề về nhu cầu lắp đặt và sử dụng để lựa chọn cho mình môt hệ thống chiếu sáng thích hợp nhất nhé. Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi về các loại đèn sân vườn cần được chú ý về vấn đề điện áp trước khi lựa chọn:

 1. Đèn âm nước: Chắc chắn nên lựa chọn hệ thống điện 12-24V để lắp đặt an toàn chống giật. Vì đèn được lắp tiếp xúc trực tiếp với nước. Một số ứng dụng cụ thể như: Đèn chiếu sáng hồ cá Koi, đèn chiếu sáng hồ bơi, đèn thác nước, đèn đài phun nước,…
 2. Đèn âm đất: Khuyến nghị lựa chọn đèn 12-12V an toàn. Vì đèn âm đất được lắp chôn sâu dưới lòng đất có độ ẩm cao. Nên lựa chọn hệ thống điện 12-24V để tránh dò dỉ điện trong quá trình sử dụng.
 3. Đèn chiếu cây: Với các ứng dụng lắp đèn chiếu cây trong sân vườn nên lựa chọn đèn có điện áp 12-24V. Vì môi trường đất khá ẩm ướt, cây cối cần tưới nước nhiều. Hệ thống điện 12-24V sẽ đảm bảo an toàn cho người chăm cây hàng ngày.
 4. Đèn trụ cổng, hàng rào: Có thể lắp đèn 220V vì đèn lắp trên cao, khô ráo và ít tiếp xúc.
 5. Đèn trụ sân vườn: Tùy vào vị trí lắp đặt trong các ứng dụng cụ thể để lựa chọn hệ thống đèn thích hợp.
 6. Cột đèn trang trí sân vườn: Có thể lắp đèn 220V. Tuy nhiên nên chú ý thi công chôn dây điện cẩn thận.

6. Địa chỉ uy tín mua đèn led sân vườn giá rẻ, chất lượng cao

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Hoàng Gia về hai hệ thống đèn chiếu sáng phổ biến nhất hiện nay. Đó là đèn ngoài trời điện áp 220V và đèn sân vườn điện áp thấp 12-24V. Việc nên lựa chọn loại đèn nào để chiếu sáng cho sân vườn của mình nên dựa trên các ứng dụng thực tế. Đèn sân vườn 12-24V là an toàn chống giật tốt. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng là bắt buộc và tốt nhất. Nếu bạn cần thêm bất cứ sự tư vấn nào cho vấn đề này. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Bên cạnh đó, đừng quên những thiết bị chiếu sáng cốt yếu cho công trình của bạn. Hãy lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt nhất giúp đảm bảo quá trình sử dụng bền lâu. Hạn chế tối đa sự bảo trì hệ thống khiến bạn tốn kém chi phí không đáng có. Hãy yên tâm lựa chọn Đèn Hoàng Gia là điểm đến tin cậy của bạn.

Đèn Hoàng Gia – Đơn vị phân phối đèn đèn led uy tín hàng đầu hiện nay. Các sản phẩm đèn sân vườn chúng tôi phân phối hiện nay vô cùng đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Có đủ các sản phẩm điện áp 220V và điện áp thấp 12-24V để bạn lựa chọn. Hơn hết, các mẫu đèn sân vườn chúng tôi phân phối luôn có mức giá bán tại tổng kho tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt là khu vực miền Bắc. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để lấy báo giá tốt nhất nhé.

Lý do nên mua đèn nấm sân vườn tại Đèn Hoàng Gia

 • Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao.
 • Được kiểm tra nghiêm ngặt, test cẩn thận trước khi đến tay khách hàng.
 • Chúng tôi luôn có chính sách bán hàng rõ ràng.
 • Chế độ bảo hành uy tín 2-3 năm.
 • Giá thành sản phẩm hợp lý. Luôn có giá tốt nhất cho các công trình dự án.
 • Đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giá hấp dẫn cho khách hàng.
 • Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc.
Công ty TNHH Sản xuất Và Thương mại Hoàng Gia
 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Hotline 1: 0393.392.666 –  Zalo 0393.392.666
 • Hotline 2: 0916.773.555 –  Zalo 0916.773.555
 • Email: info@denhoanggia.vn
 • Chi nhánh TP HCM: Khu phố 6, Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hotline: 0393.392.666
 • Chi nhánh Bình phước: 123, đường Phan Chu Trinh, Lộc Ninh, Bình Phước. Hotline: 0977 717 966
 • Chi nhánh Nghệ An: 81B đường Chu Văn An, TP Vinh, Nghệ An Hotline: 0393.392.666