Hiểu về điện áp sẽ giúp bạn mua đèn led âm trần hiệu quả nhất

Điện lưới tại Việt Nam luôn bị bấp bênh, chính vì thế khi sử dụng bất cứ thiết bị điện nào bạn đều cần có những hiểu biết nhất định về điện áp để có những sự lựa chọn thích hợp. Khi lắp đèn led âm trần cũng vậy, hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia tìm hiểu về một số mức điện áp giúp bạn chọn mua đèn led âm trần phù hợp nhé.

Và chắc chắn một điều rằng, tại Đèn Led Hoàng Gia luôn có sẵn các mẫu đèn led âm trần và cách giải quyết các vấn đề về điện áp dành cho bạn.

Một số ví dụ về điện áp chung

Mức điện áp điển hình trong mạng lưới quốc gia Việt Nam là từ 95-480 Volts tại 60Hz. Dưới đây là những con số mà bạn có thể bắt gặp tại bất cứ thiết bị nào sử dụng điện.

 • Mức điện áp từ 95-120V thường thấy sử dụng trong hộ gia đình hoặc trong các doanh nghiệp nhỏ, văn phòng công ty
 • 208V – là mức điện áp tuy không phổ biến lắm, nhưng vẫn có
 • 240V – thường thấy trong các khu công nghiệp nhẹ hoặc thương mại
 • 265V – điện áp trong các khu công nghiệp và thương mại, phổ biến hơn mức điện áp 240V
 • 480V – là mức điện áp thường thấy trong môi trường công nghiệp nặng

Điện áp trong các thiết bị đèn led âm trần

Với sự bấp bênh về mức điện áp như vậy, các thiết bị đèn led âm trần cần một giải pháp ổn định điện áp nhờ một bộ phận cấu tạo có tên gọi là Bộ chuyển nguồn hoặc trình điều khiển, trong giới chuyên môn gọi chúng là LED DRIVER.

Cấu hình trình điều khiển LED DRIVER của các sản phẩm đèn led âm trần được cung cấp tại Đèn Led Hoàng Gia hiện nay đều có mức điện áp vào trong khoảng 110-240V. Có nghĩa là nó cho phép thiết bị được nối với bất kỳ nguồn điện nào giữa khoảng 110 và 240V. Và nó sẽ thích ứng và tự chuyển sang điện áp đầu vào phù hợp. Hay nói cách khác, trình điều khiển LED DRIVER có vai trò quan trọng giúp chuyển đổi nguồn điện thích hợp để đèn led âm trần có thể hoạt động tốt.

Chính vì thế, khi mua đèn led âm trần, ngoài những tư vấn mua đèn led âm trần từ chuyên gia đã được chúng tôi chia sẻ tại các bài viết khác, hãy lưu ý về vấn đề điện áp đầu vào của đèn led âm trần cũng như hãy có những sự tìm hiểu nhất định về mức điện áp mà không gian lắp đèn led âm trần của bạn sử dụng.

Cấu tạo của LED DRIVER – trình điều khiển điện áp

LED DRIVER được cấu tạo bởi rất nhiều linh kiện bao gồm 8 chi tiết chính:

 • Biến áp
 • Tụ cao áp
 • Diot chỉnh lưu
 • Lọc áp
 • Lọc nhiễu
 • Tụ chống sét
 • Lọc thứ cấp
 • Lọc sơ cấp
Cấu tạo trình điều khiển LED DRIVER của đèn led âm trần
Cấu tạo trình điều khiển LED DRIVER của đèn led âm trần

Mỗi linh kiện cấu tạo nên trình điều khiển LED DRIVER đều đóng một vai trò quan trọng giúp đèn led âm trần hoạt động tốt trên dải điện áp bấp bệnh của Việt Nam. Vì thế chất lượng của LED DRIVER cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ của đèn led âm trần. Hãy chú ý điều này để chọn mua đèn led âm trần tốt nhất.

Tóm lại, tìm hiểu về điện áp hiện tại của không gian lắp đặt đèn led âm trần sẽ giúp bạn tìm ra những giải pháp thích hợp cho một trình điều khiển giúp ổn định điện áp. Từ đó góp phẩn duy trì tuổi thọ của đèn led âm trần hiệu quả và thiết thực nhất. Nếu dải điện áp của những chiếc đèn led âm trần bạn chọn mua nằm ngoài phạm vi điện áp khu vực sử dụng rất có thể bóng đèn của bạn sẽ bị chập, cháy. Hãy yên tâm lựa chọn Đèn Led Hoàng Gia để được tư vấn thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Chi tiết liên hệ với chuyên gia tư vấn kỹ thuật ánh sáng của chúng tôi tại:

Địa chỉ Đèn Led Hoàng Gia