Hướng dẫn sửa đèn led âm trần tại nhà

Chip led bị cháy

Đèn led âm trần vốn nổi tiếng về sự tiết kiệm điện và tính an toàn sức khỏe, thân thiện môi trường đã được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên đây là một thiết bị điện nên không tránh khỏi một số trường hợp hỏng hóc do nhiều nguyên nhân gây ra.

Bài viết này, Đèn Led Hoàng Gia sẽ chia sẻ tới bạn một số trường hợp khiến đèn led âm trần bị hỏng và cách sửa đèn led âm trần tại nhà giúp bạn nhanh chóng khắc phục hệ thống đèn chiếu sáng cho gia đình mình.

Nguyên nhân khiến đèn led âm trần bị hỏng và cách sửa đèn led âm trần

Đèn sợi đốt có thể bị cháy do đứt dây tóc, đèn huỳnh quang có thể phải thay thế khi thấy 2 đầu bị đen, còn các loại đèn led âm trần nói riêng và các loại đèn led sử dụng công nghệ chip led nói chung không hề bị cháy hay có hiện tượng điểm đen, nó chỉ mờ đi theo thời gian. Hoặc nếu có hỏng là hỏng hẳn luôn, không sáng nữa. Nguyên nhân khiến nó hỏng thường do nhiều nguyên do, chúng ta sẽ tìm hiểu chúng ngay sau đây.

1. Do lắp đèn led âm trần ở nơi có nhiệt độ cao

Kẻ thù lớn nhất của các loại đèn led âm trần chính là nhiệt độ. Khi hoạt động, đèn led âm trần tỏa ra một lượng nhiệt nhỏ, tuy nhiên nếu không may mua phải những chiếc đèn downlight âm trần giá rẻ kém chất lượng, bộ phận tản nhiệt không tốt khiến cho lượng nhiệt tỏa ra có thể lớn hơn thế mà không thể thoát ra ngoài. Cộng thêm sự tác động của nhiệt độ môi trường là nguyên nhân gây nóng kiến đèn bị cháy.

Đèn led âm trần bị hỏng
Đèn led âm trần bị hỏng

– Cách sửa đèn led âm trần:

Trường hợp này thường không thể sửa đèn led âm trần mà cần thay thế bộ đèn mới do phần bị cháy thường là đuôi đèn, phần nằm âm bên trong trần nhà. Biện pháp khắc phục cho bạn là tạo lỗ thông thoáng cho trần nhà, tránh lắp đặt đèn led âm trần tại những nơi có nhiệt độ quá cao. Bên cạnh đó, việc tìm mua đèn led âm trần có hệ thống tản nhiệt tốt cũng là một trong những biện pháp bạn cần lưu tâm.

2. Do hệ thống dây điện kém chất lượng

Rất nhiều trường hợp khiến đèn led âm trần bị hỏng không sáng là do hệ thống dây điện quá bé hoặc đầu nối lỏng lẻo dễ dàng bị cháy khi điện áp đột ngột tăng cao mà dây không đủ tải.

– Cách sửa đèn led âm trần:

Nếu nguyên nhân là do đường dây điện kém , cách sử đèn led âm trần trong trường hợp này rất đơn giản bằng cách ngắt nguồn điện, tháo bóng đèn led âm trần ra và thay thế đường dây điện mới tốt hơn, rồi lắp ngược lại đèn vào vị trí cũ.

3. Do điện áp bấp bênh của nước ta

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến đèn led âm trần bị hỏng chính là do điện áp nước ta bấp bệnh không ổn định. Để khắc phục trường hợp này một bộ đèn downlight thường đi kèm một thiết bị có tên gọi là Bộ chuyển nguồn Led Driver. Nó có nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện từ dòng điện xoay chiều sang dòng điện một chiều để sản xuất ra mức điện áp phù hợp cho chip LED hoạt động tốt. Tuy nhiên vẫn có trường hợp đèn led âm trần bị hỏng do điện áp tăng cao đột ngột khiến bộ led driver không kịp điều chỉnh.

Led Driver
Led Driver đống vai trò quan trọng giúp ổn định điện áp

– Cách sửa đèn led âm trần:

Trong trường hợp này để sửa đèn led âm trần bạn cần tháo đèn ra để kiểm tra, nếu phần thân đèn không bị ảnh hưởng gì rất có thể bạn chỉ cần thay bộ chuyển nguồn Led Driver là đèn có thể hoạt động trở lại bình thường. Ngoài ra để tránh trường hợp này bạn hãy lưu ý tìm mua đèn led âm trần có chất lượng cao với dải điện áp rộng để đảm bảo đèn luôn hoạt động tốt trong môi trường điện lưới bấp bênh của nước ta.

4 Do cháy mắt led

Đèn led âm trần chỉ bị mờ đi, nó không bị cháy, nếu có cháy chỉ là do nguyên nhân chập điện khiến các linh kiện điện tử bị cháy. Chip led cũng vậy, các mắt led được hàn ghép trên 1 mạch in, một số mắt led có thể bị hỏng do cháy mạch in tại vị trí lắp mắt led đó. Bạn se dễ dàng thấy sự khác biệt khi bật sáng 2 bóng đèn cùng loại đặt cạnh nhau.

Chip led bị cháy
Chip led bị cháy

– Cách sửa đèn led âm trần

Để sửa đèn led âm trần trong trường hợp này bạn cần có kỹ thuật về hàn gắn điện tử. Nếu đèn led âm trần còn chế độ bảo hành bạn có thể tháo rỡ đèn ra và mang tới cửa hàng để được sửa chữa miễn phí.

Trên đây là những trường hợp khiến đèn led âm trần bị hỏng và cách sửa chữa đèn led âm trần mà bạn có thể khác phục nó tại nhà. Tuổi thọ trung bình của đèn led âm trần thường từ 30.000 giờ vì thế, để mua đèn led âm trần chất lượng cao đảm bảo uy tín chính hãng, hãy tới ngay địa chỉ vàng bán đèn led âm trần của Đèn Led Hoàng Gia. Tại đây bạn có thể yên tâm lựa chọn lựa chọn các mẫu đèn led âm trần phong phú mà chất lượng luôn đảm bảo tốt nhất.

Chat Zalo
0916773555