Phòng khách nên dùng đèn led âm trần hay ốp trần

Cách đây khoảng 10 năm, thiết bị chiếu sáng phổ biến nhất vẫn là các loại đèn ống huỳnh quang và các loại đèn compact – đây là loại đèn tiên tiến nhất lúc bấy giờ được lựa chọn thay thế cho đèn sợi đốt. Tại một số gia đình, phòng khách thường được thiết kế để lắp đặt hệ thống đèn trần với mong muốn mang lại tính thẩm mỹ cao hơn thì loại đèn được ưa chuộng nhất chính lúc bấy giờ là đèn âm trần compact.

Tuy nhiên cách đây khoảng 4 năm, có một công nghệ chiếu sáng thế hệ mới ra đời đã làm thay đổi sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng thông thái. Đó chính là công nghệ chiếu sáng LED.

Nói đến hệ thống đèn trần phòng khách, giờ đây bạn đã còn có thêm những sự lựa chọn mới hơn, tối ưu hơn và mang lại tính thẩm mỹ tốt hơn với 2 loại đèn trần hiện đại sử dụng công nghệ chiếu sáng LED là: đèn led âm trầnđèn led ốp trần.

Đèn trần công nghệ LED hiện đại
Đèn trần công nghệ LED hiện đại

Cùng là các thiết bị đèn trần nhưng chúng lại có những đặc điểm riêng biệt.Vậy theo bạn “Phòng khách nên dùng đèn led âm trần hay ốp trần?” Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia tìm hiểu chi tiết về 2 loại đèn led thế hệ mới này được ứng dụng ra sao trong không gian phòng khách nhé!

Đèn led âm trần phòng khách

Đèn led âm trần là thiết bị chiếu sáng được lắp âm phía bên trong trần thay vì lắp ốp nổi trên bề mặt trần hay tường như các loại đèn ốp trần. Với xu hướng lắp đặt trần thạch cao mang lại tính thẩm mỹ ấn tượng cho không gian phòng khách, đèn led âm trần miễn nhiên trở thành thiết bị chiếu sáng thích hợp nhất để lắp đặt cho các loại trần thạch cao hoặc các loại trần tấm, trần giả khác như trần gỗ, trần nhựa, …Hơn thế nó còn vô cùng tiết kiệm điện so với các mẫu đèn âm trần dùng bóng compact công nghệ cũ.

Đèn led âm trần siêu tiết kiệm
Các mẫu đèn led âm trần siêu tiết kiệm

Với những gia chủ ưa thích sự nhẹ nhàng, mềm mỏng thì những thiết bị chiếu sáng âm trần này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất giúp bạn loại bỏ cảm giác nặng nề, bí bách. Ngay cả những trần thạch cao hạn hẹp về khoảng cách bạn vẫn có thể lựa chọn các mẫu đèn led âm trần đế mỏng hoặc siêu mỏng để lắp đặt mà không lo ngại chúng chạm vào xương thạch cao gây nứt, gãy trần phòng khách.

>>> Xem ngay: +100 mẫu đèn led âm trần mới nhất tại Đèn Led Hoàng Gia

Đèn led ốp trần phòng khách

Có một lợi thế của đèn led ốp trần là nó có thể lắp đặt cho tất cả các bề mặt trần thậm chí là lắp ốp trên tường nhà. Đối với những trần nhà bê tông không được thiết kế hệ thống đèn âm trần ngay từ đầu thì đèn led ốp trần được cho là giải pháp tối ưu nhất cho hệ thống chiếu sáng lắp đặt trên trần nhà. Bởi vì, cách lắp đặt các loại đèn ốp trần tương đối dễ dàng và đơn giản.

Đèn led ốp trần có 2 loại hình dáng chính là tròn và vuông cùng 2 màu hiện đại trắng và đen. Tùy vào sở thích, cá tính riêng hoặc phong cách thiết kế của phòng khách mà bạn có thể lựa chọn công suất đèn led ốp trần thích hợp cùng với mẫu mã hợp lý dành cho gia đình mình.

đèn led ốp trần
Đèn led ốp trần có công suất phổ biến là 6w, 12w, 18w, 24w

Kết luận: Theo kinh nghiệm của những chuyên gia thiết kế ánh sáng, bạn có thể lựa chọn đèn led ốp trần phù hợp cho mọi loại trần, tuy nhiên hãy lựa chọn đèn led âm trần nếu phòng khách nhà bạn lắp đặt trần thạch cao, đặc biệt là các mẫu trần thạch cao giật cấp thì sự lựa chọn hoàn hảo nhất là đèn led âm trần kết hợp với các loại đèn hắt trần tạo nên hiệu ứng ánh sáng ấn tượng cho không gian phòng khách.

Đèn led ốp trần phòng khách
Phòng khách lắp đèn led ốp trần tròn 6w màu đen kết hợp với đèn chùm trang trí
đèn led âm trần phòng khách hiện đại
Trần thạch cao phòng khách lắp đèn led âm trần kết hợp với đèn hắt trần và đèn thả trần

Với những phòng khách có trần nhà bê tông, tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn đèn led ốp trần để đỡ vất vả trong việc lắp đặt vì sẽ thật khó khăn để khoan các lỗ khoét rồi thiết kế hệ thống dây điện âm trần như với trần thạch cao.

Đèn led ốp trần phòng khách
Đèn led ốp trần phòng khách

Cho dù bạn lựa chọn đèn led âm trần hay ốp trần thì sự lựa chọn đèn chiếu sáng công nghệ LED tiên tiến hiện đại đã là sự lựa chọn thông thái nhất hiện nay rồi vì thế việc còn lại duy nhất của bạn bây giờ là tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua đèn chiếu sáng cho phòng khách nhà mình.

Mách bạn một địa chỉ vàng bán đèn led âm trần và đèn led ốp trần tại Hà Nội vô cùng uy tín với +100 mẫu đèn trần led chính hãng cũng nhiều công suất từ nhỏ tới lớn để bạn thoải mái lựa chọn. Đó chính là địa chỉ uy tín của Đèn LED Hoàng gia

Đèn led Hoàng Gia