Tư vấn chiếu sáng cho phòng có trần thấp

Các thiết kế căn hộ chung cư giá rẻ hoặc các căn phòng tầng áp mái thường có trần nhà thấp khiến cho không gian trở nên chật chội. Chính vì thế, luôn cần những giải pháp cho trần nhà thấp để không gian trông thoáng mát và rộng rãi hơn.

Một trong những giải pháp hiệu quả nhất chính là thiết kế hệ thống ánh sáng thích hợp. Nhờ đó có thể “ăn gian chiều cao” cho trần nhà của bạn một cách đơn giản nhất.

Quý khách có thể liên hệ nhanh với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng:

#1. Lắp đặt đèn âm trần không chiếm không gian dọc

Để chiếu sáng có khả nhiều cách khác nhau như gián tiếp hoặc trực tiếp, chiếu sáng từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên trên, chiếu sáng góc rộng hoặc tập trung góc hẹp…Các thiết bị chiếu sáng cũng rất đa dạng từ đèn tuýp, đèn búp, đèn trần, đèn tường tới các loại đèn sàn…

Trong đó, để tránh việc các thiết bị chiếu sáng có thể lấn chiếm thêm phần nào không gian trong phòng hãy lựa chọn giải pháp chiếu sáng với đèn led downlight. Nếu trần của bạn là trần thạch cao, để chiếu sáng cho phòng có trần thấp hãy ưu ái với loại đèn led âm trần giúp cho không gian xung quanh thoáng đãng hơn. Bởi chúng sẽ không chiếm thêm bất cứ không gian nào của bạn.

Giải pháp chiếu sáng cho phòng có trần thấp với đèn led âm trần
Giải pháp chiếu sáng cho phòng có trần thấp với đèn led âm trần

Một số mẫu đèn led âm trần các bạn có thể tham khảo nhanh ngay sau đây:

XEM 100+ mẫu đèn led âm trần khác tại đây

Đèn led ốp trần sẽ là giải pháp thay thế nếu trần nhà của bạn là trần bê tông.

Khi lắp đèn led downlight chiếu sáng cho phòng có trần nhà thấp, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những mẫu đèn có góc chiếu rộng >90 độ để ánh sáng phân bố đồng đều khắp căn phòng. Những loại đèn chiếu sáng có góc hẹp sẽ tạo ra những khoảng không gian có độ tương phản cao khiến bạn không nhìn rõ ở một số khu vực đồng nghĩa với việc không thể ăn gian chiều cao cho căn phòng.

Và dĩ nhiên, trần nhà thấp thì hãy tránh sử dụng các loại đèn chùm, đèn thả trần hay các loại đèn mâm có kích thước quá lớn nhé. Chúng sẽ làm choáng ngợp khôn gian của bạn, khiến mọi thứ càng trở nên bí bách.

#2 Sử dụng đèn chiếu sáng có hướng chiếu hắt lên trần nhà

Bên cạnh việc lắp đặt các loại đèn led downlight có hướng chiếu sáng từ trên xuống dưới, hãy tham khảo một số mẹo chiếu sáng cho phòng có trần thấp dưới đây của các chuyên gia ánh sáng đến từ denhoanggia.vn:

– Sử dụng đèn tường có hướng ánh sáng hắt ngược lên phía trần nhà với cách trần một khoảng chừng 50cm là hợp lý nhất. Cách lắp đặt đèn chiếu sáng này sẽ giúp để phân tán ánh sáng tốt nhất, tạo hiệu ứng tăng thêm chiều cao cho căn phòng.

– Sử dụng đèn led dây lắp phía trên đầu tủ, cách 30-40cm so với trần nhà cũng là một trong những cách để tạo hiệu ứng chiếu sáng giúp ăn gian chiều cao cho những căn phòng có trần nhà thấp.

#3. Giải pháp chiếu sáng đối lập

Vì sao lại gọi là chiếu sáng đối lập? Tức là thay vì sử dụng ánh sáng trắng cho không gian thoáng đãng hơn thì nhiều thiết kế phòng có trần hẹp lại áp dụng quy tắc ngược lại, thậm chí cho hiệu quả tốt hơn.

Giải pháp chiếu sáng cho phòng có trần với đèn ánh sáng vàng
Giải pháp chiếu sáng cho phòng có trần với đèn ánh sáng vàng

Giải pháp chiếu sáng cho phòng có trần thấp ở đây chính là sử dụng đèn chiếu sáng với nhiệt độ màu khoảng 6000K (ánh sáng vàng) và phân chia làm nhiều khu vực chiếu sáng khác nhau. Nếu căn phòng của bạn có cửa kính, hãy kết hợp với đèn tường có ánh sáng hắt lên trần nhà thì hiệu quả sẽ càng tuyệt vời.

Đôi khi sự chuyển giao dịu dàng giữa những vùng sáng tối lại khiến thị giác chúng ta gần như quên đi trần nhà và chiều cao của nó. Một vài kết hợp với đèn thả bàn có thể giúp bạn kéo dài không gian một cách thú vị ngoài mong đợi.

KẾT LUẬN

Trên đây là một vài cách bố trí đèn chiếu sáng cho phòng có trần nhà thấp, hy vọng mang lại những giải pháp phù hợp và hiệu quả cho không gian của bạn. Khi cần tư vấn hiệu quả hơn, hãy liên hệ denhoanggia.vn để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Địa chỉ Đèn Led Hoàng Gia