Lắp đèn chiếu cây là một trong những giải pháp chiếu sáng cảnh quan sân vườn phổ biến. Tuy nhiên sẽ có không ít các trường hợp bạn thấy khó khăn khi cần chiếu sáng cho một cái cây cao lớn. Chẳng hạn như cây bóng mát kích thước lớn, cây dừa, cây cau, cây cọ thân cao… Đối với những cây cao và lớn như vậy thì nên bố trí đèn chiếu cây như thế nào? Nên chọn đèn led chiếu cây loại nào để đạt hiệu quả chiếu sáng tốt nhất? Hãy cùng Đèn Hoàng Gia tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây để có thêm những kinh nghiệm trong việc chiếu sáng cho cây cao và lớn nhé!

chiếu sáng cho cây cao và lớn

1. Các loại cây có kích thước cao lớn

Có 2 loại cây cao lớn mà chúng ta thường bắt gặp là các loại cây bóng mát và những loại cây thân thẳng cao. Trong đó, cây bóng mát bao gồm rất nhiều loại phổ biến được trồng với vai trò điều hòa và thanh lọc không khí. Như cây giáng hương, cây lộc vừng, cây dầu rái, cây lát hoa, cây sim xẹt, cây chuông vàng, cây long não, cây muồng, cây sao đen… Còn các cây có thân thẳng và cao không thể không kể đến là các cây dừa, cây cau, cây cọ.

Các loại cây cao lớn này thường dễ thấy ở đường phố. Cùng với đó thì khá nhiều gia đình có không gian sân vườn rộng cũng đã đưa các loại cây này về để trang trí cảnh quan và lấy bóng mát.

Cây cối được trồng ở nhiều nơi, vừa để trang trí cảnh quan, vừa để lấy bóng mát
Cây cối được trồng ở nhiều nơi, vừa để trang trí cảnh quan, vừa để lấy bóng mát

Ngày nay rất nhiều người quan tâm tới việc chiếu sáng cho cây xanh. Giúp làm nổi bật và tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian được lắp đặt. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết về các kỹ thuật chiếu sáng cho cây. Đặc biệt lại là những cây có kích thước to lớn. Nếu bạn cũng đang lung túng không biết bố trí đèn chiếu sáng cho những cái nay này ra sao. Hãy cùng Đèn Hoàng Gia tìm hiểu các nội dung tư vấn và hướng dẫn dưới đây nhé!

2. Đèn chiếu cây loại nào tốt nhất?

Trước tiên, bạn cần xác định được loại đèn chiếu cây nên sử dụng. Với sự phát triển của khóa học kỹ thuật như hiện nay. Có lẽ các bạn đã biết đèn LED. Đây bản chất là một công nghệ chiếu sáng tiên tiến và vượt trội. Với LED viết tắt của Light Emitting Diode hay điốt phát quang. Đèn led có tuổi thọ và hiệu suất lớn hơn nhiều lần đèn sợi đốt và hiệu quả hơn so với hầu hết các loại đèn truyền thống. Như đèn sợi tóc, đèn huỳnh quang, đèn halogen…

Qua đây, để chiếu sáng hiệu quả nhất cho cây xanh, các bạn nên lưu ý tìm mua các sản phẩm đèn chiếu sáng công nghệ LED.

 • Đèn led giúp người dùng tiết kiệm điện năng đến 70 – 80% so với các loại đèn truyền thống.
 • Đèn led có tuổi thọ khá cao, mới thời gian sử dụng trung bình là 50.000 giờ hoặc hơn thế.
 • Mỗi Watt đèn led phát ra ánh sáng nhiều hơn so với đèn truyền thống. Vì thế có hiệu suất quang cao hơn. Thường là ~100Lm/w.
 • Đèn led an toàn, đặc biệt không phát nóng ảnh hưởng tới cây xanh.
 • Đèn led thân thiện với môi trường, không chứa thủy ngân
 • Các mẫu đèn led được thiết kế nhỏ gọn hơn nhiều so với đèn truyền thống

Tóm lại, nếu bạn đang băn khoăn “Đèn chiếu cây loại nào tốt nhất?” Thì trước hết đó phải là đèn LED. Không nên lựa chọn các loại đèn công nghệ cũ. Vì chúng có thể rất tốn điện và gây nóng cho thân cây.

3. Cây bóng mát to lớn nên lắp đèn loại nào?

Đối với các cây bóng mát, đặc điểm là tán cây rộng. Vì vậy đa phần mọi người sẽ lựa chọn chiếu sáng cho gốc cây và tán cây.

 • Để chiếu sáng cho một gốc cây to lớn: Các bạn có thế sử dụng đèn led hắt sáng dạng chiếu điểm hoặc đèn led âm đất lắp gần gốc cây. Ánh sáng thích hợp là ánh sáng vàng hoặc trung tính ấm.
 • Để chiếu sáng cho tán của một cái cây to lớn:
  • Các bạn nên sử dụng đèn led âm đất lắp phía dưới tán lá với kiểu chiếu thẳng từ dưới lên tán lá. Số lượng bóng đèn có thể là 2, 3 hoặc 4 chiếc lắp đều xung quanh gốc cây với khoảng cách khoảng 1/2 độ rộng từ gốc cây đến rìa tán lá.
  • Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng đèn led hắt sáng dạng chiếu điểm để lắp đặt. Khoảng cách thích hợp là cách cây 3 – 5 mét. Nên lựa chọn đèn có công suất lớn một chút để ánh sáng bao trùm lên tán cây. Các vị trí thích hợp để lắp đèn có thể là phía trước cây, phía sau cây, bên cạnh cây. Hoặc lắp theo kỹ thuật 3 đèn đồng đều xung quanh gốc cây.

Ngoài ra, để chiếu sáng cho các cây bóng mát tán rộng, các bạn có thể tham khảo thêm dòng đèn led chiếu cây bán nguyệt. Loại đèn này có thể lắp ghép nối với nhau để tạo thành một vòng tròn ôm sát thân cây. Đem tới hiệu ứng chiếu hắt sáng cho cây khá đẹp mắt.

Sử dụng đèn led chiếu cây bán nguyệt để chiếu sáng gốc cây
Sử dụng đèn led chiếu cây bán nguyệt để chiếu sáng gốc cây

4. Cây thân thẳng và cao nên lắp đèn loại nào?

Đối với các cây có thân thẳng và cao, điển hình như cây cau cảnh, cọ dầu, dừa cảnh. Kỹ thuật chiếu sáng chủ yếu là chiếu hắt sáng cho thân cây. Loại đèn được sử dụng phổ biến là đèn led âm đất. Chúng được bố trí ngay sát gốc cây, để ánh sáng từ đèn phát ra chiếu hắt thẳng lên thân cây. Tùy theo chiếu cao của cây mà bạn có thể lựa chọn công suất của đèn sao cho phù hợp. Với những cây cao trên 20 mét nên lựa chọn đèn led âm đất có công suất 36w hoặc 50w với những cây cao hơn 30 mét.

Chiếu sáng tán lá cho cây thẳng và cao được không? Câu trả lời là . Chỉ cần bạn có ý tưởng thì chúng tôi đều có thể tư vấn giúp bạn lựa chọn được mẫu đèn led chiếu cây phù hợp.

Để chiếu sáng phần tán lá cho cây cao lớn và thẳng như cây dừa, cây cọ, hay cây cau. Hãy thử cách bố trí với đèn led hắt sáng dạng chiếu điểm dưới đây. Đèn được lắp phía trên gần với tán lá. Với cấu trúc thiết kế linh hoạt bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh chóa đèn để chiếu sáng một cách hiệu quả.

Chiếu sáng tán lá cho cây cọ dầu với đèn led hắt sáng dạng chiếu điểm
Chiếu sáng tán lá cho cây cọ dầu với đèn led hắt sáng dạng chiếu điểm

Hoặc các bạn cũng có thể lựa chọn cách lắp đặt với đèn led chiếu cây bán nguyệt dưới đây. Những chiếc đèn led chiếu cây bán nguyệt được lắp đặt thành một vòng tròn lắp ôm sát thân cây. Vị trí lắp đặt là phần gần sát với tán lá của cây.

Chiếu sáng tán lá cho cây cọ dầu với đèn led chiếu cây bán nguyệt ôm sát thân cây
Chiếu sáng tán lá cho cây cọ dầu với đèn led chiếu cây bán nguyệt ôm sát thân cây

5. Các loại đèn led chiếu cây cao lớn phù hợp

Phía trên Đèn Hoàng Gia đã chia sẻ tới các bạn về những giải pháp chiếu sáng cho cây cao lớn. Trong đó có có 3 loại đèn led được sử dụng phổ biến. Đó là đèn led chiếu cây dạng chiếu điểm, đèn led âm đất, đèn led chiếu cây bán nguyệt. Đặc điểm chung của 3 loại đèn này có cấu tạo với ánh sáng dạng chiếu hắt, chiếu tỏa.

*** Đèn chiếu hắt là gì? Đây là loại đèn có cấu tạo với thấu kính phân kỳ có khả năng tạo ra các chùm sáng tỏa rộng. Phù hợp để chiếu hắt cây, chiếu hắt tường, …

Dưới đây là các sản phẩm đèn led chiếu cây phù hợp để chiếu sáng cho cây cao lớn:

5.1. Đèn led chiếu cây dạng chiếu điểm

Đây là các mẫu đèn có thiết kế với phần thân đèn có thể xoay chuyển linh hoạt. Qua đó có thể điều chỉnh góc chiếu lên cao hoặc xuống thấp một cách dễ dàng. Một số mẫu đèn chiếu cây dạng chiếu điểm mà Đèn Hoàng Gia đang phân phối như sau:

 • Đèn led hắt sáng Rolux-CHC (3w – 54w)
 • Đèn led hắt sáng Promax (6w – 36w)
 • Đèn led hắt sáng Procob (10w – 50w)
 • Đèn led hắt sáng hình vuông (10w – 30w)
 • Đèn led hắt sáng hình chữ nhật (36w – 48w)
 • Đèn led hắt sáng LYPRO (3w, 6w – công suất nhỏ không phù hợp chiếu sáng cho cây cao lớn)

Để chiếu sáng cho các cây cao lớn, tùy vào giải pháp chiếu sáng khác nhau các bạn có thể lựa chọn đèn led hắt sáng với các mức công suất sao cho phủ hợp. Ví dụ chỉ sử dụng 1 đèn thì nên chọn các sản phẩm có công suất lớn như 24w, 36w, 48w, 50w. Nếu sử dụng 2 đèn hoặc 3 đèn thì có thể lựa chọn các sản phẩm có công suất khoảng 18w, 24w, 36w.

Dưới đây là các sản phẩm đèn led chiếu cây dạng chiếu điểm đang được phân phối tại Đèn Hoàng Gia.

-40%
Original price was: 866.000₫.Current price is: 520.000₫.
-40%
Original price was: 816.000₫.Current price is: 490.000₫.
-40%
Original price was: 633.000₫.Current price is: 380.000₫.
-40%
Original price was: 415.000₫.Current price is: 250.000₫.
-40%
Original price was: 2.033.000₫.Current price is: 1.220.000₫.
-40%
Original price was: 966.000₫.Current price is: 580.000₫.
-40%
Original price was: 1.433.000₫.Current price is: 860.000₫.
-40%
Original price was: 1.100.000₫.Current price is: 660.000₫.
-40%
Original price was: 750.000₫.Current price is: 450.000₫.
-40%
Original price was: 1.816.000₫.Current price is: 1.090.000₫.
Xem tất cả +++

5.2. Đèn led âm đất

Đèn led âm đất không chỉ được sử dụng để chiếu sáng lối đi. Chúng còn được sử dụng phổ biến trong ứng dụng chiếu cây. Có 2 giải pháp chiếu cây thường sử dụng đèn led âm đất là chiếu sáng cho gốc cây và chiếu sáng cho tán lá.

 • Để chiếu sáng gốc cây, bố trí đèn led âm đất ngay sát gốc cây
 • Để chiếu sáng tán lá, bố trí đèn led âm đất ngay dưới tán lá

Một số mẫu đèn chiếu cây dạng chiếu điểm mà Đèn Hoàng Gia đang phân phối như sau:

 • Đèn led âm đất hình tròn (1w – 36w)
 • Đèn led âm đất hình vuông ( 3w – 36w)
 • Đèn led âm đất COB hình tròn (10w – 50w)
 • Đèn led âm đất chỉnh hướng (3w – 36w)

Dưới đây là các sản phẩm đèn led âm đất đang được phân phối tại Đèn Hoàng Gia.

-40%
Original price was: 1.866.000₫.Current price is: 1.120.000₫.
-40%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 900.000₫.
-40%
Original price was: 1.100.000₫.Current price is: 660.000₫.
-40%
Original price was: 1.066.000₫.Current price is: 640.000₫.
-40%
Original price was: 1.633.000₫.Current price is: 980.000₫.
-40%
Original price was: 2.533.000₫.Current price is: 1.520.000₫.
-40%
Original price was: 2.766.000₫.Current price is: 1.660.000₫.
-40%
Original price was: 1.750.000₫.Current price is: 1.050.000₫.
-40%
Original price was: 1.033.000₫.Current price is: 620.000₫.
-40%
Original price was: 2.600.000₫.Current price is: 1.560.000₫.
Xem tất cả +++

5.3. Đèn led chiếu cây bán nguyệt

Đây là dòng sản phẩm chuyên dụng dùng để chiếu sáng cho cây. Đèn có thiết kế hình dáng uốn cong như lưỡi liềm (nửa vầng trăng). Vì vậy được gọi với tên là đèn led chiếu cây bán nguyệt. Khi lắp đặt bạn có thể kết nối nhiều đèn với nhau để tạo thành một vòng tròn ôm sát gốc cây, thân cây.

Ưu điểm của đèn led chiếu cây bán nguyệt:

 • Đèn sử dụng công nghệ chip led tiên tiến có tuổi thọ cao >40.000 giờ chiếu sáng.
 • Thân đèn được làm bằng hợp kim nhôm sơn tĩnh điện. Giữa các lớp tiếp giáp được chèn keo chống thấm và giăng cao su. Đáp ứng tốt tiêu chuẩn IP66 chống bụi, chống nước để sử dụng bền bỉ ngoài trời.
 • Mỗi sản phẩm đèn led chiếu cây bán nguyệt có công suất là 6w hoặc 12w. Với những thân cây lớn các bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm có công suất 12w để đem lại hiệu suất chiếu sáng tốt nhất.
 • Thân đèn có tích hợp sẵn giắc kết nối giúp bạn dễ dàng ghép nhiều đèn với nhau.

6. Địa chỉ mua đèn led chiếu cây uy tín

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Đèn Hoàng Gia về các giải pháp chiếu sáng hiệu quả cho các cây bóng mát cao lớn và cây thân thẳng như dừa, cau, cọ dầu. Cùng với đó là những dòng sản phẩm đèn led thích hợp nhất cho ứng dụng này. Để mua đèn led chiếu sáng uy tín, chất lượng cao và có mức giá thành hợp lý nhất, hãy yên tâm lựa chọn Đèn Hoàng Gia.

Trên thị trường hiện nay, Đèn Hoàng Gia tự hào là một trong những đơn vị hành đầu trong lĩnh vực phân phối thiết bị chiếu sáng LED. Các sản phẩm chúng tôi phân phối rất đa dạng. Một trong những thế mạnh vượt trội của chúng tôi chính là đèn led sân vườn. Đèn led hắt sáng chính là một trong những loại đèn led sân vườn được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất.

 • Cam kết bán hàng uy tín, chất lượng cao. Có bảo hành dài hạn.
 • Luôn có sự tư vấn tận tình dành cho khách hàng để mua được sản phẩm phù hợp nhất.
 • Giá sản phẩm luôn được niềm yết công khai, rõ ràng trên website.
 • Giá có chiết khấu tốt nhất dành cho công trình dự án.
 • Đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giá hấp dẫn cho khách hàng.
 • Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc.