Chiếu sáng cho cây cối là một trong những kỹ thuật chiếu sáng cảnh quan không nên bỏ qua. Để chiếu sáng cho cây có rất nhiều phương pháp khác nhau. Mỗi phương pháp sẽ cần sử dụng tới các thiết bị chiếu sáng phù hợp. Bài viết này Đèn Hoàng Gia xin chia sẻ tới bạn các phương pháp chiếu cây đang được các kiến trúc sư thiết kế cảnh quan ngoại thất áp dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng tham khảo để có được giải pháp chiếu sáng cho cây cối của mình một cách hiệu quả nhất nhé!

1. Phương pháp chiếu hắt gốc cây bằng đèn led chiếu điểm

Sử dụng đèn led chiếu điểm để làm nổi bật gốc cây là một trong những kỹ thuật được áp dụng khá phổ biến. Những chiếc đèn led được lựa chọn sẽ được bố trí gần sát gốc cây. Điều chỉnh hướng ánh sáng từ dưới lên trên. Tùy theo cấu trúc, hình dáng của cây mà bạn có thể bố trí 1 hoặc 2 – 3 đèn led chiếu sáng gốc cây trong trường hợp này.

Lắt đèn chiếu điểm hắt sáng gốc cây
Lắt đèn chiếu điểm hắt sáng gốc cây

Đèn led chiếu điểm được phân phối tại Đèn Hoàng Gia hiện nay không chỉ đa dạng về mẫu mã sản phẩm. Mà còn rất phong phú về màu ánh sáng và các mức công suất khác nhau. Để chiếu sáng cho gốc cây, rất nhiều người nghĩ rằng chỉ nên lắp đèn ánh sáng màu vàng. Thực tế thì không hẳn. Bạn hoàn toàn có thể bố trí đèn đổi màu RGB hoặc sắp đặt hệ thống đèn chiếu cây với nhiều màu sắc khác nhau. Hiệu ứng có được sẽ rất thú vị và tuyệt vời.

Lưu ý, để chiếu hắt gốc cây bằng đèn led chiếu điểm vị trí lắp đèn nên nằm gần sát gốc cây. Sau đó tùy theo chiều cao của gốc cây mà bạn có thể tùy chỉnh thân đèn so với mặt đất một góc chiếu phù hợp. Thân cây càng cao thì mặt đèn hướng lên phía trên càng nhiều.

2. Phương pháp chiếu hắt gốc cây bằng đèn led chiếu cây bán nguyệt

Nếu bạn không thích phương pháp chiếu điểm phía trên. Hãy thử tham khảo phương pháp chiếu sáng cho gốc cây bằng cách ghép nối các sản phẩm đèn led chiếu cây bán nguyệt để tạo thành những vòng tròn chiếu sáng xung quanh gốc cây. Với cách làm này ánh sáng hắt ra sẽ đồng đều xung quanh cây. Vì vậy sẽ rất phù hợp với những loại cây có tán tròn, đều. Kích thước vòng tròn đèn chiếu sáng gốc cây hoàn toàn có thể ghép nối một cách linh hoạt.

Sử dụng đèn led chiếu cây bán nguyệt để chiếu sáng gốc cây
Sử dụng đèn led chiếu cây bán nguyệt để chiếu sáng gốc cây

Với phương pháp chiếu sáng gốc cây bằng đèn led chiếu cây bán nguyệt, đa phần khách hàng sẽ lựa chọn màu ánh sáng là vàng hoặc trung tính ấm. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm nổi bật gốc cây của mình với những sản phẩm màu ánh sáng nổi bật khác như đỏ, xanh lá, xanh dương, tím. Hoặc sử dụng đèn led chiếu cây đổi màu RGB để thêm phần ấn tượng.

Lắp đèn chiếu cây bán nguyệt đổi màu RGB để chiếu sáng gốc cây
Lắp đèn chiếu cây bán nguyệt đổi màu RGB để chiếu sáng gốc cây

3. Phương pháp chiếu hắt gốc cây bằng đèn led âm đất

Đây là phương pháp chiếu cây thường được áp dụng đối với các loại cây có thân thẳng. Để chiếu sáng cho gốc cây đèn led âm đất sẽ được lắp gần sát với gốc cây. Ánh sáng phát ra từ đèn led âm đất sẽ hắt lên thân cây theo phương thẳng đứng. Một số loại đèn led âm đất cao cấp có khả năng chỉnh được hướng chiếu sáng. Giúp đem lại hiệu quả làm việc tốt hơn.

Ưu điểm của việc sử dụng đèn led âm đất là có tính thẩm mỹ cao. Thân đèn được lắp đặt trôn kín dưới mặt đất. Tuy nhiên với phương pháp chiếu sáng gốc cây bằng đèn led âm đất này chỉ thực sự phù hợp với các loại cây có thân thẳng đứng và cao như dừa, cau, cọ dầu,… Với các loại cây khác, giải pháp chiếu sáng hiệu quả nhất vẫn nên là các sản phẩm đèn led hắt cây chiếu điểm.

4. Phương pháp chiếu hắt tán cây bằng đèn led chiếu điểm

Ngoài việc chiếu sáng gốc cây thì đèn led hắt cây chiếu điểm được sử dụng rất linh hoạt. Đó là nhờ đặc điểm về cấu trúc thiết kế của đèn. Giúp mọi người dễ dàng điều chỉnh đèn theo đúng mục đích chiếu sáng mong muốn. Để chiếu sáng tán lá của một chiếc cây, có khá nhiều cách bố trí đèn led chiếu điểm ở các vị trí khác nhau.

 • Lắp đèn phía trước cây
 • Lắp đèn phía sau cây
 • Lắp đèn bên cạnh cây
 • Lắp đèn theo 3 vị trí cách đều nhau
Các vị trí lắp đèn chiếu cây
Các vị trí lắp đèn chiếu cây

Với các phương pháp chiếu cây bên trên, các bạn hãy lưu ý khoảng cách từ đèn tới gốc cây nên cách xa một chút để ánh sáng hắt ra có thể ôm trọn lấy tán cây. Khoảng cách thích hợp là từ 3 – 5 mét. Góc chiếu so với mặt đất nên nằm trong khoảng 30 – 45 độ.

Ngoài ra, với các loại cây thân cao như dừa cảnh, cọ dầu, hay cau cảnh nếu muốn chiếu sáng cho phần tán lá bằng đèn led chiếu điểm là hoàn toàn có thể. Việc cố định một chiếc đèn led hắt cây chiếu điểm lên thân của cây cao và thẳng không quá khó khăn. Vị tri phù hợp sẽ là cách tán lá khoảng 1 – 2 mét. Hãy xem tham khảo hình ảnh ứng dụng dưới đây.

Chiếu sáng tán lá cho cây cọ dầu với đèn led hắt sáng dạng chiếu điểm
Chiếu sáng tán lá cho cây cọ dầu với đèn led hắt sáng dạng chiếu điểm

5. Phương pháp chiếu hắt tán cây bằng đèn led chiếu cây bán nguyệt

Đây là phương pháp được áp dụng với các loại cây thân cao như dừa cảnh, cọ dầu hay cau. Vị trí lắp đèn led chiếu cây bán nguyệt thường là gần sát với phần tán lá trên cao. Các bạn có thể xem hình ảnh minh họa về cách lắp đặt phía dưới đây để dễ hình dung hơn.

Chiếu sáng tán lá cho cây cọ dầu với đèn led chiếu cây bán nguyệt ôm sát thân cây
Chiếu sáng tán lá cho cây cọ dầu với đèn led chiếu cây bán nguyệt ôm sát thân cây

Đèn led chiếu cây bán nguyệt được ghép nối thành một vòng tròn lắp ôm sát thân cây. Tùy theo hình dáng cây thực tế mà bạn có thể điều chỉnh khoảng cách sao cho phù hợp. Thông thường sẽ là khoảng cách từ 1 – 2 mét so với tán lá của cây.

6. Phương pháp chiếu hắt tán cây bằng đèn led âm đất

Đèn led âm đất không chỉ được sử dụng trong phương pháp chiếu hắt cho các gốc cây thẳng đứng. Chúng còn được sử dụng phổ biến để chiếu sáng cho các tán lá của cây bóng mát. Bằng cách lắp đặt chúng phía dưới tán cây. Với phương pháp chiếu cây này, số lượng đèn led âm đất nên là từ 2 chiếc để đạt hiệu quả tốt nhất. Tùy theo tán cây rộng hay hẹp mà bạn có thể bố tri số lượng đèn led âm đất cho phù hợp.

So với phương pháp chiếu sáng tán cây bằng đèn led hắt cây chiếu điểm. Thì phương pháp này tập trung vùng chiếu sáng thu gọn trong tán cây. Mỗi phương pháp lựa chọn sẽ tạo ra những hiệu ứng chiếu sáng khác nhau. Vì vậy các bạn hãy xác định xem ứng dụng của mình đang cần hiệu ứng ánh sáng như thế nào nhé!

7. Phương pháp chiếu hắt trên thân cây bằng đèn led chiếu điểm

Trong các kỹ thuật chiếu cây có một kỹ thuật gọi là chiếu sáng Moonlighting. Kỹ thuật này được tạo ra bằng cách lắp các đèn chiếu hắt sáng trên thân cây. Giúp tạo ra hiệu ứng ánh sáng mềm mại giống như ánh trăng soi sáng từ trên cao xuống. Loại đèn led chiếu cây thích hợp trong ứng dụng này là đèn led hắt cây chiếu điểm.

Lắp đèn led hắt cây chiếu điểm trên thân cây
Lắp đèn led hắt cây chiếu điểm trên thân cây

Phương pháp chiếu cây này thường được ứng dụng đối với các cây bóng mát có tán lá to. Đèn led hắt cây chiếu điểm được đặt tại các vị trí trên các nhánh cây lớn hoặc giữa các trạc cây. Để tạo ra hiệu ứng chiếu sáng đẹp mắt, các bạn có thể điều chỉnh các đèn chiếu điểm theo các hướng khác nhau. Như lên trên hoặc xuống dưới với các góc độ khác nhau. Kết quả đạt được là một hiệu ứng ánh sáng trải mềm mại xuống nền đất hoặc các vật thể xung quanh cây.

Kỹ thuật chiếu sáng Moonlighting

8. Phương pháp chiếu hắt rọi bóng cây vào tường

Một trong những phương pháp chiếu cây trong kiến trúc cảnh quan sân vườn được rất rất nhiều người yêu thích hiện nay chính là chiếu hắt rọi bóng. Tận dụng sự chênh lệch giữa ánh sáng và bóng tối các bạn có thế sử dụng những chiếc đèn led hắt cây chiếu điểm trong trường hợp này để tạo ra hiệu ứng bóng đổ theo hình dáng của chiếc cây trên tường.

Lắp đèn led hắt cây chiếu rọi bóng vào tường
Lắp đèn led hắt cây chiếu rọi bóng vào tường

Phương pháp này đặc biệt phù hợp với các loại cây có hình dáng lá dài được trông bên cạnh tường hàng rào. Vậy nên nếu sân vườn nhà bạn đang có một cấu trúc tương tự hãy thử ngay phương pháp chiếu cây này để đạt được hiệu quả chiếu sáng đẹp mắt nhất nhé!

9. Các loại đèn led chiếu cây được sử dụng

Đèn led chiếu cây hiện nay có rất nhiều mẫu mã và các biến thể công suất, màu ánh sáng khác nhau. Về cơ bản các bạn có thể lựa chọn đèn led chiếu cây với 2 phân loại như sau:

 • Đèn led chiếu cây chip led hạt: có các công suất phổ biến là 3w, 5w, 6w, 7w, 9w, 12w, 18w, 24w, 36w, 48w, 54w. Màu ánh sáng: đơn sắc, đổi màu RGB và có thêm loại đèn led chiếu cây đổi màu. Chùm sáng thường rộng hơn so với đèn chip led COB.
 • Đèn led chiếu cây chip led COB: có các công suất phổ biến là 3w, 5w, 10w, 20w, 30w, 50w. Màu ánh sáng: đơn sắc, đổi màu RGB.

Về mẫu mã sản phẩm, phía trên Đèn Hoàng Gia đã tư vấn về các phương pháp chiếu cây được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Cùng với đó chính là 3 loại đèn led chiếu cây cơ bản:

 • Đèn led hắt cây chiếu điểm
 • Đèn led chiếu cây bán nguyệt
 • Đèn led âm đất

Mời các bạn tham hảo các sản phẩm đang được phân phối tại Đèn Hoàng Gia dưới đây:

9.1. Đèn led hắt cây chiếu điểm

Đặc điểm nổi bật của loại đèn này chính là ở sự linh hoạt trong cấu trúc thiết kế. Sau khi lắp đặt đèn cố định vào một vị trí, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh hướng chiếu sáng theo mục đích mà mình mong muốn. Bởi vậy, trong hầu hết các trường hợp bạn đều có thể sử dụng loại đèn led hắt cây chiếu điểm này để lắp chiếu sáng cho cây. Phần thân đèn được thiết kế lắp với chân đế hoặc chân kim. Dễ dàng xoay chỉnh một cách linh hoạt.

Đèn led hắt cây chiếu điểm hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Tại Đèn Hoàng Gia chúng tôi hiện phân phối các dòng sản phẩm nổi bật dưới đây:

 • Đèn led hắt cây Rolux-CHC (3w – 54w, chip hạt)
 • Đèn led hắt cây Promax (6w – 36w, chip hạt)
 • Đèn led hắt cây Procob (10w – 50w, chip COB)
 • Đèn led hắt cây Lypro (3w, 6w, chip hạt)
 • Đèn led hắt cây hình vuông (10w – 30w, chip COB)
 • Đèn led hắt cây hình chữ nhật (36w, 48w, chip hạt)
 • Đèn led hắt cây MINI (3w – 10w, chip COB)

Các bạn có thể tham khảo nhanh các sản phẩm đèn led hắt cây chiếu điểm đang được phân phối tại Đèn Hoàng Gia dưới đây:

-40%
Original price was: 866.000₫.Current price is: 520.000₫.
-40%
Original price was: 816.000₫.Current price is: 490.000₫.
-40%
Original price was: 633.000₫.Current price is: 380.000₫.
-40%
Original price was: 415.000₫.Current price is: 250.000₫.
-40%
Original price was: 2.033.000₫.Current price is: 1.220.000₫.
-40%
Original price was: 966.000₫.Current price is: 580.000₫.
-40%
Original price was: 1.433.000₫.Current price is: 860.000₫.
-40%
Original price was: 1.100.000₫.Current price is: 660.000₫.
-40%
Original price was: 750.000₫.Current price is: 450.000₫.
-40%
Original price was: 1.816.000₫.Current price is: 1.090.000₫.
Xem tất cả +++

9.2. Đèn led chiếu cây âm đất

Ưu điểm của đèn led chiếu cây âm đất chính là ở mặt thẩm mỹ. Thân đèn được giấu kín dưới sàn đất. Giúp giữ nguyên cấu trúc không gian nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu chiếu sáng hiệu quả. Đặc biệt là đối với việc chiếu sáng cho các loại cây thân thẳng như dừa, cau, cọ dầu.

Ngoài ra, với một số ứng dụng bạn chỉ muốn làm nổi bật phần dưới của tán lá chứ không muốn chiếu sáng cho toàn bộ cái cây. Với mục đích chiếu sáng như vậy thì giải pháp hiệu quả nhất chính là đèn led âm đất.

Lắp đèn led âm đất chiếu cây
Lắp đèn led âm đất chiếu cây

Các bạn có thể tham khảo nhanh các sản phẩm đèn led chiếu cây âm đất đang được phân phối tại Đèn Hoàng Gia dưới đây:

-30%
Original price was: 1.550.000₫.Current price is: 1.085.000₫.
-20%
Original price was: 350.000₫.Current price is: 280.000₫.
-40%
Original price was: 2.766.000₫.Current price is: 1.660.000₫.
-40%
Original price was: 2.316.000₫.Current price is: 1.390.000₫.
-40%
Original price was: 983.000₫.Current price is: 590.000₫.
-40%
Original price was: 1.582.000₫.Current price is: 950.000₫.
-40%
Original price was: 2.466.000₫.Current price is: 1.480.000₫.
-40%
Original price was: 1.433.000₫.Current price is: 860.000₫.
-40%
Original price was: 1.100.000₫.Current price is: 660.000₫.
-40%
Original price was: 2.533.000₫.Current price is: 1.520.000₫.
Xem tất cả +++

9.3. Đèn led chiếu cây bán nguyệt

Bên cạnh 2 loại đèn led chiếu cây phổ biến là đèn led hắt cây chiếu điểm và đèn led chiếu cây âm đất. Trong một số ứng dụng cụ thể như chiếu gốc cây tán tròn, chiếu tán lá cây thân cao thì giải pháp được xem là nổi bật hơn cả chính là sử dụng đèn led chiếu cây bán nguyệt.

Ứng dụng lắp đèn led chiếu cây bán nguyệt
Ứng dụng lắp đèn led chiếu cây bán nguyệt

Loại đèn này này hiện nay có 2 loại công suất phổ biến là 6w và 12w. Đèn sử dụng chip led hạt với nhiều biến thể màu ánh sáng khác nhau. Bao gồm ánh sáng đơn sắc đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng, vàng, trung tính, tím. Đèn ánh sáng đổi màu RGB. Ngoài ra còn có thêm biến thể đèn led sử dụng điều khiển từ xa có khả năng tùy chọn tới 10 chế độ ánh sáng khác nhau.

Các bạn có thể tham khảo nhanh các sản phẩm đèn led chiếu cây bán nguyệt đang được phân phối tại Đèn Hoàng Gia dưới đây:

-40%
Original price was: 933.000₫.Current price is: 560.000₫.
-40%
Original price was: 500.000₫.Current price is: 300.000₫.

10. Tổng kết!

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Hoàng Gia về các phương pháp chiếu cây phổ biến hiện nay. Cùng với đó là những tư vấn lựa chọn loại đèn chiếu cây thích hợp để sử dụng trong mỗi trường hợp. Hy vọng đã mang tới những thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Để mua đèn led chiếu cây uy tín chất lượng, hãy lựa chọn Đèn Hoàng Gia. Chúng tôi luôn tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối đèn led chiếu sáng hiện nay. Tại Đèn Hoàng Gia các bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại đèn khác nhau. Từ đèn led chiếu sáng nội thất cho tới các loại đèn led sân vườn. Hơn hết là tất cả các sản phẩm đều có chất lượng uy tín và gia thành hợp lý.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất.

 • Cam kết bán hàng uy tín, chất lượng cao. Có bảo hành dài hạn.
 • Luôn có sự tư vấn tận tình dành cho khách hàng để mua được sản phẩm phù hợp nhất.
 • Giá sản phẩm luôn được niềm yết công khai, rõ ràng trên website.
 • Giá có chiết khấu tốt nhất dành cho công trình dự án.
 • Đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giá hấp dẫn cho khách hàng.
 • Vận chuyển linh hoạt trên toàn quốc.