Có thể nói những năm gần đây, đèn LED đã và đang dần thay thế cho các thiết bị chiếu sáng truyền thống đã lỗi thời, lạc hậu. Được xem như một luồng gió mới cho ngành công nghệ chiếu sáng, LED có hàng loạt các ưu điểm hấp dẫn như siêu tiết kiệm điện, không chứa chất lưu huỳnh độc hại, ánh sáng bảo vệ thị lực mắt và không gây ô nhiễm môi trường… Tuy nhiên, trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, khi các loại đèn led giá rẻ tràn ngập trên thị trường làm cho “vàng thau lẫn lộn”, khiến cho người tiêu dùng phải hoa mắt dù chỉ chọn mua một bóng đèn. Lí do là vì giá cả chênh lệch quá lớn, các nhà sản xuất thì nhiều vô số cũng như các mẫu mã được thiết kế với muôn hình vạn trạng.

Nên cẩn trọng khi chọn mua đèn led giá rẻ

Không chỉ riêng những người tiêu dùng ở khu vực nông thôn, người tiêu dùng thành thị cũng không ít lần mua phải đèn LED giá rẻ có chất lượng dỏm, gây chói mắt và nhanh hỏng. Các loại đèn LED này là hàng giả, hàng nhái, không nguồn gốc xuất xứ và chứng nhận chất lượng, phần nhiều là hàng nhập tiểu ngạch hoặc hàng Trung Quốc giá rẻ. Mới đây, theo một báo cáo từ hệ thống cảnh báo RAPEX của EU, 23 sản phẩm đèn LED sản xuất tại Trung Quốc bị đánh giá nguy hiểm do có thể gây sốc, giật điện, nguy cơ hỏa hoạn cho người dùng. Sự nguy hiểm của đèn LED Trung Quốc tăng gấp 3 lần trong nửa đầu năm 2015.

Cẩn trọng khi mua đèn led giá rẻ trong thời bão giá

Bóng đèn led giá rẻ, kém chất lượng do Trung Quốc sản xuất

Trên đây là một hình ảnh của loại đèn LED Trung Quốc kém chất lượng trên thị trường. Dây điện của loại đèn LED này không đảm bảo, dễ dàng bị xoắn và đứt. Khi sản phẩm bị hư hại trong quá trình dùng mà người tiêu dùng không phát hiện ra, họ có thể bị giật điện khi vô tình chạm vào chỗ dây bị hư hại.

Theo danh mục sản phẩm bị thu hồi RAPEX của Liên minh châu Âu, lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Hungary đang tiến hành thu hồi đèn LED chiếu sáng của Trung Quốc vì chúng không đảm bảo chất lượng. Sản phẩm mang nhãn hiệu Pannonled với công suất 10W. Số model là 800045 và không có mã vạch sản phẩm. Chúng thuộc danh mục đồ điện 78000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Giới chức cho biết, dây điện của loại đèn LED này không đảm bảo, dễ dàng bị xoắn và đứt. Khi sản phẩm bị hư hại trong quá trình dùng mà người tiêu dùng không phát hiện ra, họ có thể bị giật điện khi vô tình chạm vào chỗ dây bị hư hại.

Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định, vỏ dây điện được làm từ nhựa PVC và không thích hợp với việc sử dụng ngoài trời. Chúng cũng không được bảo vệ đúng cách trong việc chống thấm nước. Sản phẩm không tuân thủ các yêu cầu của chỉ thị điện áp thấp và tiêu chuẩn châu Âu EN 60598.

Lời khuyên an toàn từ các chuyên gia dành cho người tiêu dùng là nên lựa chọn các sản phẩm LED từ nhãn hiệu uy tín, đạt chuẩn các tiêu chí về chất lượng, an toàn và đảm bảo dịch vụ bảo hành sản phẩm. Bóng đèn LED của Led Hoàng Gia là sản phẩm bóng đèn cao cấp do Việt Nam sản xuất, giá cả hợp lý, chất lượng an toàn cho người sử dụng. Để chọn mua và tư vấn miễn phí thiết kế lắp đặt đèn LED, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline trên màn hình.

Trả lời