Trong phần 1, chúng ta đã tìm hiểu qua một số ảnh hưởng của đèn led chiếu sáng đối với sức khỏe con người như ánh sáng do đèn led phát ra cũng như các chất có trong đèn led… Ở phần 2, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp những thắc mắc còn lại về loại đèn đang được ưa chuộng nhất trên thị trường này.

4. Đèn LED sáng chói liệu có gây hại cho mắt không?

Quả thực, ánh sáng do Chip LED phát ra rất chói, nhưng độ chói của bộ đèn LED phụ thuộc vào công nghệ của nhà sản xuất. Nếu lựa chọn các bóng đèn led có chất lượng tốt sẽ hoàn toàn giảm được độ chói của đèn và không làm hại mắt. Song bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm đèn led giá rẻ, không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng xấu đến thị lực người dùng. Chính vì thế, quý khách cần lựa chọn những hãng sản xuất đèn led tốt nhất, đồng thời tìm cho mình một nhà cung cấp đèn led uy tín chính hãng để có thể mua được những bóng đèn led tốt nhất và an toàn cho sức khỏe cả gia đình.

Đèn led âm trần cao cấp do Led Hoàng Gia phân phối tại Hà Nội

5. Đèn led có thực sự thân thiện với môi trường ?

Có thể nói, đèn led là thiết bị chiếu sáng xanh vì nó hoàn toàn không gây hại đến môi trường :

  • Nhiệt độ làm việc của bóng đèn LED cao hơn nhiệt độ môi trường khoảng 5 – 80C, thấp hơn so với đèn huỳnh quang thông thường là khoảng 13 – 250C nên lượng nhiệt tỏa ra môi trường là không đáng kể. Điều đó có nghĩa sử dụng đèn led với công suất lớn trên diện rộng sẽ góp phần làm giảm hiệu ứng nhà kính đồng thời giảm hao phí điện năng đến mức tối đa.
  • Đèn led không chứa các chất độc hại như: thủy ngân, chì, cadimum và các tia bức xạ, giảm 80% khí thải CO2 so với các loại đèn truyền thống ra môi trường nên vừa thân thiện môi trường vừa có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

6. Những ưu điểm vượt trội của đèn LED chiếu sáng so với đèn truyền thống là gì ?

Mọi người đều biết, các loại đèn truyền thống là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe con người vì những lý do sau:

  • Độ sáng của đèn không ổn định (luôn luôn nhấp nháy).
  • Chứa các chất độc hại như: thủy ngân, chì, cadium và các tia bức xạ.
  • Lượng khí CO2 thải ra môi trường quá nhiều.
  • Nhiệt lượng tỏa ra khi sử dụng cao.

Với sự ra đời của đèn led và cuộc cách mạng khoa học, Đèn LED khắc phục được hầu hết nhược điểm trên. Nói đến những tính năng vượt trội về nguyên lý phát sáng, đèn LED đã mang lại những lợi ích thiết thực cho người sử dụng và cộng đồng như: tiết kiệm điện năng, giảm áp lực nguồn cho ngành điện; thân thiện với môi trường do giảm lượng khí thải CO2, không sử dụng thuỷ ngân và tối thiểu hoá lượng rác thải ra môi trường. Bên cạnh đó, đèn LED rất an toàn cho người sử dụng, giảm nguy cơ cháy nổ và không gây nhức mỏi mắt do được tối thiểu hoá tia cực tím và bức xạ hồng ngoại, không nhấp nháy. Đèn LED không chứa các chất độc hại như thủy ngân, chì, cadimum và các tia bức xạ, giảm 80% phát thải khí CO2 (so với các loại đèn truyền thống), nhiệt độ tỏa ra môi trường không đáng kể nên không hề gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

Chúng tôi mong rằng, qua bài viết này, những băn khoăn của quý khách khi lựa chọn đèn led chiếu sáng cho ngôi nhà của mình sẽ không còn nữa. Tự hào là nhà phân phối đèn led cao cấp, chính hãng với giá rẻ nhất tại Hà Nội, Hoàng Gia cam kết sẽ mang đến cho quý vị những sản phẩm tốt nhất với mẫu mã đa dạng như đèn led âm trần, đèn âm trần đổi màu, đèn led ốp trần nổi, đèn downlight…với thời gian bảo hành đến 2 năm và nhiều ưu đãi khác.

Trả lời