LED còn gọi là công nghệ “solid-state lighting”  viết tắt là SSL. Là công nghệ phát sáng bằng chất bán dẫn. Về cơ bản, thay vì phát ra ánh sáng từ chân không (như trong một bóng đèn sợi đốt) hoặc khí (như trong một CFL), một SSL phát ra ánh sáng từ một phần của chất rắn. Đèn LED là công nghệ mới nhất hiện nay của ngành công nghệ thiết bị chiếu sáng. Với nhiều chủng loại và mẫu mã đa dạng thay thế dễ dàng các hệ thống đèn huỳnh quang, sợi đốt cũ như đèn LED Búp, đèn âm trần, đèn TUÝP LED, đèn LED ốp nổi …., Đèn LED ngày càng có mặt nhiều hơn trong đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam.

Tại sao nên sử dụng đèn LED?

Đèn LED ngày càng có mặt nhiều hơn trong các thiết bị chiếu sáng của gia đình Việt Nam vì một số lý do, nó ưu việt hơn các đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt hiện tại.

Đèn LED hoạt động như thế nào?

Đèn LED âm trần lắp đặt cho phòng khách

Phải kể đến đầu tiên đó là sự giảm năng lượng sử dụng, tiết kiệm điện. Phương pháp của đèn LED là sản xuất ánh sáng mất ít năng lượng để làm nóng hơn so với công nghệ chiếu sáng khác. Nó cải thiện đáng kể hiệu quả hơn so với phương pháp hút chân không / sợi sử dụng trong bóng đèn sợi đốt đến khoảng 85 phần trăm; và nó thậm chí còn cải thiện khoảng 5 phần trăm hiệu quả hơn so với phương pháp plasma của CFL.

Thay thế bằng đèn LED có dễ dàng không?

Đèn LED hoạt động như thế nào?

Đèn LED BÚP

Bạn có muốn thay đổi hệ thống thiết bị chiếu sáng của gia đình bạn sang bóng LED không?

Tôi tin rằng, sau khi các bạn hiểu biết hết được lợi ích của việc sử dụng đèn LED, thì bạn sẽ sẵn sàng thay thế toàn bộ thiết bị của nhà bạn bằng đèn LED. TLC Lighting đang không ngừng nghiên cứu và phát triển công nghệ LED của mình để nâng cao chất lượng của sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Như đã nói từ trước, các sản phẩm đèn LED hiện đang đa dạng hóa về mẫu mã. Nó rất giống các đèn sợi đốt và huỳnh quang thông thường về mặt hình thức nên bạn rất thuận tiện để thay thế.

Cơ chế hoạt động của đèn LED

Đèn LED hoạt động như thế nào?

Cấu tạo của chip LED

Công nghệ LED đang  phát triển với một tốc độ chóng mặt. Bóng đèn LED được hoạt động dựa trên công nghệ chất bán dẫn. Nó cũng được cấu tạo vào hoạt động như các loại chất bán dẫn khác. Nó gồm 2 loại chất bán dẫn là loại P và loại N. Loại P chứa nhiều lỗ trống mang điện tích dương. Chính vì vậy khi được gắn kết với chất bán dẫn loại N, mang các electron tự do. Các lỗ trống trong chất bán dẫn loại P có xu hướng chuyển động khuyếc tán sang khối bán dẫn loại N.Ngay lúc này khối P cũng sẽ nhận thêm các hạt e tự do mang điện tích âm từ N chuyển sang. Và kết quả là Khối điện tích P bị tích điện âm thiếu hụt lỗ trống và tích điện tích âm. Trong khi khối điện tích N tích điện dương. Ở nơi tiếp giáp giữa 2 chất bán dẫn có xu hướng tạo thành các nguyên tử trung hòa. Quá trình này sẽ giải phóng năng lượng dưới dạng phát quang.

Đèn LED hoạt động như thế nào?

Nguyên lý phát sáng của chip LED
Chúng tôi luôn tự hào là sản phẩm Việt. Mọi sản phẩm đèn LED có xuất xứ từ công ty TLC Lighting được bảo hành 2 năm.Hãy đến với denhoanggia.com để có được những sản phẩm đèn LED cao cấp nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời