Rất nhiều ý khiến phản hổi từ khách hàng rằng đèn led ốp trần thực sự rất tuyệt vời vì vừa tiết kiệm vừa có tính thẩm mỹ lại không nóng, không sinh nhiệt. Liệu có đúng không? Hãy tìm hiểu sự thực hư ra sao qua bài viết sau đây nhé!

Đèn led ốp trần nổi có nóng không, có sinh nhiệt không?

Đèn led ốp trần đang là xu hướng đèn chiếu sáng được ưa chuộng khắp mọi nơi vì những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, an toàn sức khỏe và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, khi nhắc tới một thiết bị sử dụng công nghệ LED người ta tin dùng chúng bởi chúng phát sinh nhiệt rất ít, không nóng khi hoạt động, tản nhiệt tốt. Điều này là chính xác bởi đèn led nói chung và đèn ốp trần nổi nói riêng được cấu tạo bởi các vật liệu cao cấp có tính năng tản nhiệt rất tốt như hợp kim sơn tĩnh điện, nhựa PV cao cấp…

Tuy nhiên, trên thực tế thì đèn led ốp trần có tạo ra nhiệt giống như bất kì thiết bị tiêu thụ điện nào khác. Chúng vẫn nóng lên nhưng lượng nhiệt sinh ra này sẽ được thoát ra hoặc bị tiêu diệt nhờ bộ phận tản nhiệt được thiết kế bên trong mỗi chiếc đèn.

Nếu so sánh với đèn sợi đốt có cùng độ sáng tương đương thì đèn led ốp trần nổi có nhiệt độ chỉ nóng bằng 1/5 mà thôi. So với đèn huỳnh quang thì cũng chỉ bằng 2/5 thôi.

Bạn muốn biết lý do vì sao ư? Vì đèn led ốp trần nổi không lãng phí năng lượng qua chuyển nhiệt mà có tới 95% năng lượng được sử dụng để cung cấp cho quá trình chuyển hóa ánh sáng. Điều mà các loại đèn compact hay sợi đốt không thể làm được.

Qua một thí nghiệm cho thấy đèn huỳnh quang 100W nóng đến 168,5°C, đèn CFL nóng 81,7°C và đèn led chỉ nóng 30,6°C.

Một bóng đèn sợi đốt 100W thì có lượng điện tiêu thụ sẽ chuyển hóa 20% thành nhiệt năng, 85% thành bức xạ hồng ngoại, tử ngoại và chỉ 5% phát quang thành ánh sáng nhìn thấy được. Bạn sẽ cảm nhận rõ điều này khi đứng gần một chiếc đèn sợi đốt.

Có một thắc mắc nữa là “có thể chạm tay vào đèn led ốp trần khi nó đang bật không?”

Xin phép trả lời như sau: Tay người rất ngạy cảm với nhiệt độ vì thể bạn không nên chạm tay vào bất cứ các bộ phận nóng của bóng đèn, nó có thể khiến bạn bị bỏng. Cho dù bộ phận tản nhiệt của đèn led ốp trần có thể xử lý an toàn, rất mát mẻ nhưng cũng không nên chạm vào.

Tóm lại, với một sản phẩm tiên tiến như đèn led ốp trần thì không có lý do gì bạn từ chối việc sử dụng chúng cho không gian nhà mình để có thể tiết kiệm gấp 2-3 lần chi phí tiền điện hàng tháng cho các thiết bị đèn chiếu sáng cả.

Khi có nhu cầu mua đèn led ốp trần nổi hãy liên hệ với Đèn Led Hoàng Gia để nhận báo giá đèn led ốp trần tốt nhất hiện nay nhé.