Theo các nhà nghiên cứu về thị trường chiếu sáng hàng đầu thế giới, đèn led siêu tiết kiệm thực sự là sản phẩm không thể thiếu trong ngành công nghiệp chiếu sáng và sẽ có bước phát triển vượt bậc trong tương lai mặc dù số lượng và tốc độ mua bán đèn led có giảm đáng kể trong sự phát triển của thị trường trong năm 2005, theo iSuppli.

Đèn led siêu sáng- sản phẩm không thể thiếu trong ngành công nghiệp chiếu sáng

Sau ba năm liên tiếp bùng nổ tăng trưởng hai con số, tốc độ mở rộng của đèn led âm trần trong thị trường chiếu sáng (SSL) của ngành công nghiệp SSD đã giảm mạnh trong năm 2005 lên 5,8% và dẫn đến một sự suy giảm trong thị trường rộng lớn chứ riêng thị trường LED, iSuppli cho biết. Công ty nghiên cứu giải thích rằng sự giảm sút của tốc độ sử dụng đèn chủ yếu là do hai nguyên nhân. Một là sự sụt giảm mạnh của giá độ sáng cao (HB) LED màu xanh và trắng, hai là sự thụt giảm của nhu cầu đối với thị trường thiết bị điện tử điện thoại, và việc áp dụng chậm hơn các ứng dụng SSL mới.

Đèn led siêu tiết kiệm - sản phẩm không thể thiếu của thị trường chiếu sáng hiện nay

Các loại đèn led siêu tiết kiệm, đèn led cao cấp hiện nay

Năm 2005, đèn nền của màn hình LCD và bàn phím điện thoại chiếm 25% tổng doanh thu ngành công nghiệp SSL. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng trong các lô hàng đơn vị của điện thoại di động là thấp hơn so với tốc độ tăng trưởng 25-30% trong năm 2003 và 2004 đáng kể 15%. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến iSuppli ước tính rằng ASP (giá bán trung bình) cho đèn LED HB màu xanh được sử dụng trong bàn phím backlit giảm 26% và ASP cho đèn LED trắng được sử dụng trong đèn nền thiết bị di động giảm khoảng 20% trong năm 2005. “Ngành công nghiêp chiếu sáng đang đứng trước một giai đoạn quan trọng”, ông Jagdish Rebello- giám đốc và nhà phân tích chính của iSuppli cho biết- ” Các trình điều khiển sự phát triển cho ngành công nghiệp SSL được chuyển từ đèn nền của kích thước màn hình LCD cho các ứng dụng mới đòi hỏi thông lượng cao LED-còn được gọi là siêu-HB (UHB) đèn LED. ”

 

Một số nhà cung cấp đèn LED, đơn vị đèn nền (BLU) các nhà sản xuất, nhà sản xuất màn hình LCD và TV , màn hình OEM đang tích cực điều tra việc sử dụng đèn LED cho đèn nền của màn hình LCD lớn. Một số thiết kế đang được điều tra và nguyên mẫu đang được chứng minh, iSuppli lưu ý. Trong khi Blus LED cung cấp những lợi thế như màu sắc phong phú hơn, độ tương phản tốt hơn, tiêu thụ điện năng thấp hơn và giảm độ dày, siêu sáng LED Blus bây giờ vẫn còn đáng kể đắt hơn cathode lạnh đèn huỳnh quang (CCFL) Blus.

Các ứng dụng của đèn flash LED chiếu sáng sân vườn đã và đang được áp dụng, đèn led siêu tiết kiệm đã được sử dụng rộng rãi cho các căn hộ chung cư từ cao cấp đến giá rẻ, tiết kiệm tối đa chi phí cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, khi công nghệ LED tiên tiến, đèn led siêu sáng sẽ thay thế cho nguồn sáng truyền thống như đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang . Phát thải gần như đơn sắc của đèn LED và khả năng có thể điều chỉnh các thuộc tính quang phổ của loại đèn này sẽ đạt đến đỉnh cao trong các ứng dụng ánh sáng mà các loại đèn thông thường khác không thể có được. Song nếu đèn led làm thay thế tất cả các nguồn sáng truyền thống trên thị trường hiện nay, sự thành công của các đèn LED sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên, iSuppli tin rằng việc thay thế ống chân không với bóng bán dẫn SSD cách mạng hóa ngành công nghiệp điện tử với các ứng dụng ấn tượng mới, sẽ mang đến bước đột phá cho doanh nghiệp sản xuất LED.

Hi vọng qua bài đánh giá trên đây của công ty iSuppli đã giúp cho quý vị hiểu thêm về vai trò cũng như tầm quan trọng và tiềm năng phát triển của đèn led siêu sáng trong tương lai. Nhận thấy được vai trò và nhu cầu sử dụng đèn led siêu tiết kiệm của khách hàng trong những năm gần đây, công ty Led Hoàng Gia đã trở thành nhà cung cấp, phân phối đèn led giá rẻ nhất, uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, chúng tôi mang đến cho quý khách hàng những bóng LED tốt nhất, tiết kiệm nhất, bảo hành hai năm.

Trả lời