Từ xa xưa, Trái Đất được hình thành và quay quanh Mặt Trời. Mọi sinh vật tồn tại trên quả cầu Xanh này đều sinh sống và phát triển theo chu trình mọc và lặn của Mặt Trời. Khi mặt trời mọc con người thức dậy và làm việc. Khi mặt trời lặn con người nghỉ ngơi. Đó là cơ chế sinh học của con người. Nhưng ngày nay với sự phát triển của xã hội. Nhu cầu làm việc của con người lại tăng lên.Chúng ta không muốn phụ thuộc vào mặt trời để làm việc.Chúng ta muốn làm việc kể cả vào ban đêm. Chính vì vậy các thiết bị điện phát sáng bắt đầu phát triển. Và đến ngày nay, công nghệ LED đã trở thành ngành công nghệ phát triển nhất trong lĩnh vực chiếu sáng.Thêm công nghệ mới, thay đổi đồng hồ sinh học của cơ thể, đồng nghĩa với việc phá vỡ các quy luật tự nhiên. Chứng mất ngủ là căn bệnh khiến cho chúng ta phải mệt mỏi. Chính vì lý do đó các nhà khoa học đã phát minh ra một loại bóng đèn LED  thông minh công nghệ mới có khả năng giảm sự khó chịu của cơ thể khi chuyển từ ngày vào đêm và ngược lại từ đêm sang ngày bằng cách thay đổi nồng độ melatonin trong cơ thể cho phù hợp.

Giới thiệu bóng đèn LED thông minh ngủ ngon

Melatonin là hormone có tác dụng làm cho bạn buồn ngủ, và mức độ buồn ngủ của bạn lên, xuống theo chu kỳ 24 giờ một ngày. Khi bạn tỉnh dậy với tâm thế tỉnh táo và tràn đầy năng lượng, nồng độ melatonin trong cơ thể thấp. Nhưng khi một ngày kéo dài hơn và lúc mặt trời xuống núi thì lượng hormone sản sinh ra sẽ lại tăng lên.

Vấn đề là, nếu bạn là sinh viên, hoặc là người phải làm việc ca đêm, hoặc giường ngủ của bạn lúc nào cũng như là Trạm vũ trụ quốc tế (nơi mà cứ 90 phút mặt trời lại mọc một lần), bạn không hề có niềm vui của việc ngủ khi mặt trời lặn. May thay, công ty Lighting Science đã cho ra một ứng dụng để giải quyết vấn đề này.

Bóng Đèn LED thông minh mang cái tên ĐÈN NGỦ NGON được ra đời với hình dạng như đèn sợ đốt thông thường để nắp đặt tại các loại đèn ngủ. Đèn LED thông minh ngủ ngon có ứng dụng cực kỳ thông minh nó có tác dụng điều chỉnh melatomin giảm sự khó chịu khi tắt đèn đi ngủ giúp cải thiện rõ ràng tình trạng mất ngủ ở một số bệnh nhân.

Cấu tạo của bóng đèn LED thông minh ngủ ngon

Công nghệ LED: Bóng Đèn LED thông minh hẹn giờ nghỉ ngơi

Cấu tạo của bóng đèn LED thông minh ngủ ngon

Cơ chế hoạt động của Bóng đèn LED thông minh Downlight Rhythm:

  • Nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn một ứng dụng rất tiện lợi cài đặt trên chiếc smartphone hoặc tablet của bạn. Phần mềm tích hợp với các hệ điều hành như Andoid, IOS, WindownPhone.
  • Sau đó, bạn có thể lên thời gian biểu cho giấc ngủ của bạn muốn trong trong app ứng dụng đã được đồng bộ với hệ thống bóng đèn LED thông minh.
  • Khi đến thời gian thức dậy, bóng đèn sẽ phát sáng và phát ra nhiều hơn chùm ánh sáng xanh,làm cơ thể bạn ngừng quá trình sản xuất melatonin, giúp bạn cảm thấy tỉnh táo.
  • Và ngược lại, Khi đến thời điểm cần đi ngủ, ánh sáng xanh giảm đi, cho phép cơ thể sản xuất melatonin và bạn dần chìm vào giấc ngủ.

Trả lời