Đèn led downlight chip COB có gì đặc biệt?

Đèn led downlight chip COB

Có 2 công nghệ chip led phổ biến nhất dùng cho các loại đèn led downlight hiện nay la chip SMD và chip COB. Trong đó chip SMD thường được dùng trong các loại đèn led âm trần tán quang chống chói, chip COB thì được dùng trong các loại đèn led downlight chiếu điểm. Trong bài viết này, hãy cùng Đèn Led Hoàng Gia tìm hiểu về đèn led downlight chip COB xem chúng có gì đặc biệt nhé!

Đèn led downlight chip COB là gì?

Trước hết hãy cùng tìm hiểu thêm một vài thông tin về loại chip COB và loại đèn led downlight chip COB là gì nhé!

Chip COB là loại chip đơn có kích thước lớn chỉ dựa vào một mạch và hai tiếp điểm. Chip COB có khả năng chứa được hơn 9 điốt cho mỗi con chip, giúp cải thiện đáng kể về chất lượng nguồn sáng. Chip COB cho nguồn ánh sáng hội tụ cao.

So với chip CMD thì chip COB mang lại hiệu suất chiếu sáng cao hơn và có tuổi thọ cao hơn. Trung bình những chiếu đèn downlight sử dụng chip COB có tuổi thọ khoảng 40.000 giờ và dễ dàng đạt mức 100.000 giờ với những thương hiệu chip led cao cấp.

Đèn led downlight chip COB
Đèn led downlight chip COB – Ảnh minh họa

Đèn led downlight chip Cob là gì? Đây là loại đèn downlight có cấu tạo nguồn sáng bởi chip led COB. Hầu hết các loại đèn led downlight chip COB này đều được lắp thấu kính hội tụ giúp chúng phát huy tối ta tính năng chiếu điểm làm nổi bật các vật thể gần khu vực được lắp đèn.

Có một ưu điểm nữa của dòng đèn led downlight chip COB là chóa đèn được thiết kế với tụ xoay giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hướng chiếu sáng một cách linh hoạt. Rất thích hợp ứng dụng trong các cửa hàng bán lẻ, showroom hay các shop thời trang – nơi thường xuyên có sự thay đổi về vị trí đồ nội thất và các sản phẩm trưng bày.

Các mẫu đèn led downlight chip COB

Đèn led downlight chip COB hiện nay có một số mẫu mã chính như sau:

Đèn led downlight chip COB tròn
Đèn led downlight chip COB tròn
Đèn led downlight chip COB vuông
Đèn led downlight chip COB vuông
Đèn led downlight chip COB đôi
Đèn led downlight chip COB đôi
Đèn led downlight chip COB đôi
Đèn led downlight chip COB đôi

Ngoài ra còn một số mẫu được chế thêm bề mặt kính tán quang giúp tác động gián tiếp lên nguồn sáng đẩy ánh sáng phát ra có gốc chiếu rộng hơn, chống chói hiệu quả hơn.

Đèn led downlight chip COB kính tán quang
Đèn led downlight chip COB kính tán quang

Tác dụng của đèn led downlight chip COB

Tính năng của chip COB là tạo nên nguồn ánh sáng hội tụ cao vì thế mà các loại đèn led downlight chip COB đều có tác dụng chính là cung cấp nguồn ánh sáng hội tụ cao để ứng dụng làm đèn chiếu điểm. Bạn có thể lắp đặt đèn led downlight chip COB trên trần nhà gần một bức tường nào đó để chiếu điểm cho tranh ảnh treo tường, hay bất cứ đồ vật gì cần được làm nổi bật.

Ngoài ra nhờ có thiết kế tụ xoay linh hoạt mà đèn led downlight chip COB còn có tác dụng tạo nên những hiệu ứng ánh sáng đặc biệt. Điển hình nhất là tạo nên không gian ánh sáng khác biệt với luồng ánh sáng “sáng – tối” khác nhau. Với cách sắp xếp ánh sáng như vậy có thể giúp bạn tăng doanh thu hiệu quả. Xem ngay bài viết Hiệu ứng ánh sáng đặc biệt nhờ đèn downlight 2 bóng để biết bí quyết bố trí ánh sáng của các cửa hàng bán lẻ giúp họ tăng gấp đôi doanh thu bán hàng ngay sau khi áp dụng theo.

Tóm lại, đèn led downlight chip COB là một trong mẫu đèn rất linh hoạt trong chiếu sáng. Nếu bạn đang cần một thiết bị có tuổi thọ cao, tiết kiệm năng lượng, dễ dàng điều chỉnh hướng chiếu sáng thì đèn led downlight chip COB chắc chắn sẽ trở thành một giải pháp chiếu sáng mang lại hiệu quả bất ngờ dành cho bạn.

Khi có nhu cầu mua đèn led downlight chip COB hãy liên hệ với Đèn Led Hoàng Gia theo thông tin dưới đây để nhận báo giá tốt nhất và nghe tư vấn bố trí đèn downlight phù hợp nhất cho từng không gian khác nhau.

Đèn led Hoàng Gia

Chat Zalo
0916773555